Tin Quốc Tế

Ford Ranger sẽ chung khung gầm với siêu bán tải F-150


Ford Ranger sẽ chung khung gầm với siêu bán tải F-150

Theo tờ CarsGuide tới từ Australia, F-150 đời 15 sẽ dùng chung khung gầm được Ranger thế hệ kế tiếp sử dụng. Đang được Ford hoàn tất, Ranger đời mới ra mắt trong tương lai gần sử dụng kết cấu khung thân tách rời mềm dẻo, đa năng có thể thu nhỏ/kéo giãn để phù hợp với nhiều kích thước khác nhau.

Nếu thật sự có thể đồng bộ hóa khung gầm 2 dòng bán tải hàng đầu của mình, chi phí sản xuất và phát triển của Ford sẽ được tiết kiệm cực kỳ đáng kể. Ngoài ra, kích thước cả Ranger lẫn F-150 đều sẽ được cải thiện trông thấy qua đó tăng tính thực tiễn của bồn chứa phía sau và độ tiện nghi của cabin phía trước.

Ford Ranger sẽ chung khung gầm với siêu bán tải F-150 - Ảnh 1.

Thực tế, chính Ford đã từng nói về việc sử dụng chung khung gầm cho các dòng bán tải của mình trong quá khứ.

Cụ thể, vài năm về trước, Ford từng chia sẻ ý định giới hạn số khung gầm toàn cầu về ngưỡng 5 loại cơ bản trong đó bao gồm 2 loại “chuẩn” dẫn động cầu trước và sau cho sedan/crossover, 1 cho xe thuần điện và 1 cho xe bán tải.

Mới năm ngoái thôi Ford Australia cũng khẳng định “một số yếu tố trên khung gầm Ranger sẽ được tích hợp vào khung gầm đa năng toàn cầu của Ford”.

Tuy nhiên, thương hiệu Mỹ sau đó không đả động gì tới vấn đề này nữa. Cách làm trên cũng có một nhược điểm là hạn chế khả năng cách điệu của cả 2 đi đáng kể.

Tham khảo: CarBuzz

Ford Ranger sẽ chung khung gầm với siêu bán tải F-150 - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button