Tin Quốc Tế

Ford Ranger Raptor V8 bị dừng phát triển


Ford Ranger Raptor V8 bị dừng phát triển - Fan siêu bán tải mừng hụt

Dòng bán tải cỡ trung bán chạy hàng đầu tới từ Ford là Ranger lấy lòng được khách hàng tại nhiều quốc gia một phần cũng nhờ phiên bản hiệu suất cao Raptor cải thiện hơn nữa khả năng vận hành vốn đã không tồi của bản gốc.

Ranger Raptor trước đó sử dụng độc quyền động cơ 4 xy-lanh diesel tăng áp kép, vậy nên khi tờ Whichcar tới từ Australia hé lộ rằng có bằng chứng cho thấy một phiên bản động cơ V8 đang được Ford âm thầm phát triển mang tới hiệu suất cao ngỡ ngàng, không ít người hâm mộ dòng bán tải cỡ trung tới từ Mỹ đã mừng thầm vì có thêm lựa chọn mới thậm chí “nặng đô” hơn nhiều so với những gì Ranger có hiện tại.

Ford Ranger Raptor V8 bị dừng phát triển - Fan siêu bán tải mừng hụt - Ảnh 1.

Trên thực tế Ford đã chọn xong đối tác chung tay làm Ranger Raptor V8 là Premcar – một đơn vị đã đồng hành cùng thương hiệu Mỹ trong nhiều dự án độ xe hiệu suất cao và đặc biệt có kinh nghiệm trong việc tối ưu động cơ V8. Động cơ V8 5.0L xăng giống Mustang được cho là sẽ được cải tiến để sử dụng trên dự án này.

Dù vậy, chỉ sau vài tháng dịch COVID-19 hoành hành khiến dự án trên im bặt, cũng chính Whichcar lại tìm được bằng chứng cho thấy Ford đã lùi lịch phát triển Ranger Raptor V8 vô thời hạn với nguyên nhân chính được cho là “khó khăn tài chính” buộc hãng phải cắt giảm chi phí.

Do chỉ là một dự án thuộc diện cao cấp, Ranger Raptor V8 bị liệt vào diện kém ưu tiên khi Ford đã khẳng định mục tiêu hàng đầu của mình trong năm 2020 là ra mắt các dòng sản phẩm chủ lực đúng hạn, bao gồm F-150 đời mới, Bronco và Bronco Sport.

Tham khảo: Whichcar

Ford Ranger Raptor V8 bị dừng phát triển - Fan siêu bán tải mừng hụt - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button