Tin Quốc Tế

Ford dời lịch ra mắt hàng loạt xe mới nặng ký trong năm 2020, hai mẫu hot tại Việt Nam chung số phận


Thế hệ Bronco mới là dòng SUV được đón đợi nhiều nhất tại Bắc Mỹ trong năm 2020 sau nhiều thập kỷ vắng bóng khỏi đội hình Ford. Kế hoạch ban đầu của thương hiệu Blue Oval là ra mắt xe trong quý II cùng người đàn em Bronco Sport nhưng tới giờ có thể khẳng định đã bị COVID-19 làm phá sản.

Theo xác nhận từ thương hiệu Mỹ, Bronco sẽ không thể có mặt tại các đại lý trước 2021 trong khi đàn em Bronco Sport, F-150 đời mới lẫn SUV điện Mustang Mach-E chỉ có thể chào sân trong nửa sau 2020, đồng nghĩa với chậm lịch ra mắt ít nhất 2 tháng.

Ford dời lịch ra mắt hàng loạt xe mới nặng ký trong năm 2020, hai mẫu hot tại Việt Nam chung số phận - Ảnh 1.

Theo lý giải của hãng, hôm nay (18/5), họ mới có thể mở cửa trở lại nhà máy Bắc Mỹ sau 2 tháng im hơi lặng tiếng nhưng chưa thể khôi phục lại sản lượng như thông thường, do đó dây chuyền lắp ráp xe mới cũng sẽ bị chậm trễ tương xứng. Bên cạnh đó, hãng không chỉ sản xuất xe mà trong thời gian qua còn góp phần chế tạo không ít thiết bị y tế hỗ trợ COVID-19 từ khẩu trang, trang phục bảo hộ cho tới máy thở.

Ford ước tính chỉ riêng trong quý I, lợi nhuận vận hành của họ thâm hụt ít nhất 5 tỉ USD. Dù vậy, hãng cũng ước lượng rằng giai đoạn đen tối nhất tạm thời đã qua khi các khu vực lớn như Trung Quốc và châu Âu đã cho phép mở cửa nhà máy trở lại từ trước.

Bronco hứa hẹn sẽ là “gà đẻ trứng vàng” cho Ford bên cạnh F-150 đời mới nhờ tỉ lệ lợi nhuận trên doanh thu cao trong khi Bronco Sport giúp cải thiện thị phần ở phân khúc SUV cỡ trung đang có phần bị các hãng xe Nhật đè nén (Honda với CR-V, Toyota với RAV4, thậm chí là cả Nissan với Rogue/X-Trail) còn Mustang Mach-E thiên về yếu tố hình ảnh nhiều hơn.

Trong khi đó tại Việt Nam, nhiều mẫu xe mới đang rất được chờ đợi cũng chưa hẹn ngày ra mắt. Trong đó nổi bật có EcoSport phiên bản mới và Escape hoàn toàn mới. 

Tham khảo: The Drive

Ford dời lịch ra mắt hàng loạt xe mới nặng ký trong năm 2020, hai mẫu hot tại Việt Nam chung số phận - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button