Tin Quốc Tế

Ford Bronco Sport suýt bị vứt xó nếu không có CEO xắn tay vào… thiết kế


Nhóm thiết kế Ford Bronco Sport từng có lúc cạn kiệt ý tưởng vào giai đoạn 2017. Các bản vẽ thiết kế ban đầu không đủ cảm ứng và độ ấn tượg cần thiết – kết quả có thể hiểu được khi Bronco Sport cần trung hòa được 2 hướng thiết kế là đô thị và off-road hiệu quả. Nếu mọi chuyện không diễn tiến tốt hơn, dự án này có thể sẽ bị loại bỏ.

Đây cũng là thời điểm Jim Farley, CEO vừa được bổ nhiệm của Ford, bắt tay vào hỗ trợ đội ngũ thiết kế Bronco Sport sau khi không ít lãnh đạo cấp cao khác của thương hiệu Mỹ bày tỏ quan ngại về tính khả thi của dự án này. Chủ tịch Ford toàn cầu khi đó vừa khích lệ đội ngũ thiết kế, vừa bắt tay vào gợi ý các ý tưởng cho họ và yêu cầu họ “lùi một bước để tiến 2 bước”, bỏ đi thiết kế nháp trước đó.

Ford Bronco Sport suýt bị vứt xó nếu không có CEO xắn tay vào… thiết kế - Ảnh 1.

Thay vào đó, ông yêu cầu đội ngũ thiết kế nghĩ ra 2 từ mà họ muốn miêu tả chính xác nhất ý tưởng Bronco Sport. Đội thiết kế, sau một thời gian cân nhắc, chốt lại hướng tiếp cận “trung thực” và “mạnh mẽ” và các bản thiết kế nháp kế tiếp nhanh chóng được thực hiện. Jim cũng khuyến khích nhóm thiết kế Bronco Sport tham khảo ý tưởng của các nhóm thiết kế dự án khác để tìm cảm hứng.

Trong số những người được hỏi ý tưởng Bronco Sport, Brian Paik tới từ dự án SUV Bronco đã đưa ra ý tưởng thiết kế chiếc Bronco Sport ta thấy ngày nay và sau đó ông được bổ nhiệm thành giám đốc thiết kế ngoại thất Bronco Sport.

Không chỉ Bronco Sport, Jim Farley còn là người đứng sau ủng hộ và hỗ trợ một số dự án khác trong khâu thiết kế với ví dụ gần nhất là SUV Mustang Mach-E – cũng là một dự án khó khi phải chuyển hóa triết lý Mustang từ coupe thành SUV.

Tham khảo: CarBuzz

Ford Bronco Sport suýt bị vứt xó nếu không có CEO xắn tay vào… thiết kế - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button