Tin Quốc Tế

Ford Bronco Sport còn quan trọng hơn Bronco và đây là lý do


Ford Bronco, kể từ khi ra mắt, đã chiếm hết những mặt báo với thiết kế, thông số và hệ dẫn động đáng trúng thị hiếu người dùng. Trong khi đó, Bronco Sport ra mắt cùng thời điểm lại đang có phần bị lãng quên trong ánh hào quang quá lớn của “người anh em”.

Dù vậy, sau khi cơn sốt ban đầu nguội dần, rất có thể chính Bronco Sport hay như nhiều người gọi vui là “Escape chuyên off-road” mới là cái tên có sức nặng lớn hơn trong gia đình Bronco. Nhờ sử dụng chung tới 80% linh kiện với Escape, chi phí lắp ráp được Ford tiết kiệm tối đa nhờ nâng cấp sẵn nền tảng đang có, đồng thời phí nghiên cứu/phát triển cũng được cắt giảm không ít.

Ford Bronco Sport còn quan trọng hơn Bronco và đây là lý do - Ảnh 1.

Đầu tư ít, lợi nhuận cao, Bronco Sport gần như chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận mỗi đầu xe tốt hơn. Thêm nữa, mức giá Bronco Sport cũng không chát bằng Bronco và ít kén khách hơn, qua đó hứa hẹn kéo khách hàng vốn chỉ mua xe du lịch Ford trở lại với hãng.

Một yếu tố khác là Bronco sẽ trở thành biểu tượng mới của làng xe off-road Mỹ, thế chân Jeep nhưng doanh số xe không vì thế mà có thể so sánh bằng được các mẫu xe tiện lợi, có khả năng sử dụng hàng ngày.

Ford Bronco Sport còn quan trọng hơn Bronco và đây là lý do - Ảnh 2.

Lấy ví dụ như Jeep Wrangler, biểu tượng của dòng xe off-road Mỹ, trong những năm đạt doanh số tốt nhất cũng chỉ chiếm 1/4 tổng doanh số của hãng, ngang ngửa và đôi khi còn kém cả cái tên như Cherokee.

Nếu so sánh trực tiếp Jeep Cherokee với Ford Bronco Sport, dòng xe mới từ Blue Oval chắc chắn có sức hút trội hơn nhờ hệ dẫn động bốn bánh cùng trục sau có khả năng phân bổ hướng lực kéo.

Tựu chung lại, Bronco sẽ giúp hướng “ánh đèn sân khấu” hướng về Ford, nhưng Bronco Sport mới là cái tên hứa hẹn mang lại khả năng nuôi sống Ford về lâu về dài.

Tham khảo: Motor TrendNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button