Tin Quốc Tế

Dùng động cơ V8, lắp logo Infiniti… ngược


Chiến thắng của Jaguar Land Rover khi kiện thành công dòng Landwind X7 – bản sao gần như 100% của Range Rover Evoque tới từ Trung Quốc là bài học cho thấy nếu quyết tâm, các thương hiệu toàn cầu hoàn toàn có thể dập tắt được làn sóng đạo nhái thiết kế của các hãng xe nước này, vấn đề chỉ là họ có sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức theo kiện hay không.

Toyota – một trong những “nạn nhân” bị copy khá nhiều lại một lần nữa đối mặt với bản sao Land Cruiser, lần này mang tên Hengtian L4600. Chỉ cần nhìn ảnh ta cũng có thể nhận ra mẫu xe Trung Quốc gần như copy nguyên vẹn thiết kế bên ngoài dòng SUV biểu trưng của Toyota từ vóc dáng cho tới kết cấu khung gầm.

Land Cruiser sắp có bản siêu fake tại Trung Quốc: Dùng động cơ V8, lắp logo Infiniti... ngược - Ảnh 1.

Chỉ khi đi vào chi tiết hoặc các bộ phận không thể làm giả như động cơ hay hộp số, ta mới có thể phân biệt được đâu là L4600 và đâu là Land Cruiser. Đây chính xác là những gì Jaguar Land Rover từng trải qua với Landwind X7.

Về kích thước, L4600 dài và rộng hơn Land Cruiser một chút trong khi chiều cao kém hơn. Động cơ xe sử dụng “kém sang” hơn nhiều so với bản gốc khi là loại V8 4.6L 286 mã lực còn Land Cruiser thực ứng dụng động cơ V8 5.7L 381 mã lực.

Land Cruiser sắp có bản siêu fake tại Trung Quốc: Dùng động cơ V8, lắp logo Infiniti... ngược - Ảnh 2.

Trong khi đó, nội thất L4600 dù vẫn mang thiết kế giống dòng SUV Toyota nhưng chất liệu sử dụng lại gần với xe cùng khung gầm Land Cruiser là Lexus LX hơn với ốp gỗ và da bọc 2 tông màu. Tuy vậy, giá xe vẫn chỉ là 38.000 USD – thậm chí chưa bằng một nửa so với Toyota Land Cruiser (85.000 USD).

Nói Lengtian L4600 không copy Land Cruiser thì thật quá bất công cho dòng xe Nhật.

Land Cruiser sắp có bản siêu fake tại Trung Quốc: Dùng động cơ V8, lắp logo Infiniti... ngược - Ảnh 4.
Land Cruiser sắp có bản siêu fake tại Trung Quốc: Dùng động cơ V8, lắp logo Infiniti... ngược - Ảnh 5.
Land Cruiser sắp có bản siêu fake tại Trung Quốc: Dùng động cơ V8, lắp logo Infiniti... ngược - Ảnh 6.
Land Cruiser sắp có bản siêu fake tại Trung Quốc: Dùng động cơ V8, lắp logo Infiniti... ngược - Ảnh 7.

Hengtian L4600 sẽ mở bán online từ giữa năm 2020 sau khi lịch ra mắt ban đầu tại triển lãm Bắc Kinh 2020 đã bị hủy bỏ.

Toyota Land Cruiser “fake loại 1” mang tên Hengtian L4600

Tham khảo: CarBuzz

Land Cruiser sắp có bản siêu fake tại Trung Quốc: Dùng động cơ V8, lắp logo Infiniti... ngược - Ảnh 9.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button