Tin Quốc Tế

Đẹp kích thích từ trong ra ngoài khiến người Việt ngóng chờ


Hyundai Kona N là cái tên thứ 4 thuộc đội hình hiệu suất cao N sau i20 N, i30 N và Veloster N và là cái tên khởi động quá trình hiệu suất hóa SUV tới từ thương hiệu Hàn Quốc với dòng tên kế tiếp hứa hẹn là Tucson đời mới. Hyundai Kona N hứa hẹn mang lại “sự kết hợp cân bằng giữa tính linh hoạt, khả năng tăng tốc đỉnh cao cùng sự nhanh nhạy và sẵn sàng trong đường đua”.

Ra mắt Hyundai Kona N: Đẹp kích thích từ trong ra ngoài khiến người Việt ngóng chờ - Ảnh 1.

Bên dưới nắp ca pô Hyundai Kona N là động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 276 mã lực (có thể tăng tạm thời lên 286 mã lực nhờ tính năng N Grin Shift), 392 Nm mô-men xoắn. Phụ trách truyền tải công suất động cơ tới trục là hộp số ly hợp kép ướt 8 cấp đã qua chỉnh sửa phù hợp hơn với vận hành tốc độ cao bao gồm tỉ số sang số mới và bộ điều khiển đặc biệt cho phép sang số nhanh, nhạy hơn.

Theo thông số chính thức được Hyundai công bố, Hyundai Kona N có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,5 giây nhờ tính năng Launch Control, tốc độ tối đa chiếc SUV Hàn Quốc đạt được là 240 km/h. So với Kona thường, xe có thêm 3 chế độ lái chuyên dụng là N Grin Shift, N Power Shift và N Track Sense Shift.

Trong số trên, N Grin Shift tối ưu khả năng vận hành của động cơ và hộp số trong 20 giây, N Power Shift tự kích hoạt trong quá trình tăng tốc và tối ưu mô-men xoắn trong quá trình lên số còn N Track Sense Shift tối ưu thời điểm sang số để mang lại trải nghiệm lái thể thao.

Ra mắt Hyundai Kona N: Đẹp kích thích từ trong ra ngoài khiến người Việt ngóng chờ - Ảnh 3.

Một số trang bị hiệu suất cao mà Hyundai Kona N sở hữu bao gồm mâm đúc 19 inch đi kèm hệ thống phanh hiệu suất cao mới, vi sai chống trượt điện tử, ống xả mới và cấu trúc tổng thể thân xe được gia cố.

Ngoại thất Hyundai Kona N xây dựng từ nền tảng Kona N Line với một số trang bị được bổ sung/thay mới. Tản nhiệt độc quyền với đường kẻ đỏ là yếu tố giúp ta dễ phân biệt bản này nhất với các cấu hình Kona khác. Vòm bánh xe đồng màu thân, thềm cửa khác màu thể thao, cánh gió trước, đèn phanh thứ 3 hình tam giác, cánh gió lớn, ống xả kép cỡ lớn và huy hiệu N là một số điểm nhấn khác.

Ra mắt Hyundai Kona N: Đẹp kích thích từ trong ra ngoài khiến người Việt ngóng chờ - Ảnh 4.

Nội thất Hyundai Kona N trang bị vô lăng thể thao riêng và màn HUD mang lại trải nghiệm như đang cầm lái xe thể thao trong game khi kích hoạt chế độ lái N hay Sport. Màn trung tâm 10 inch có khả năng hiển thị bản đồ đường đua còn bảng đồng hồ kỹ thuật số nay có thêm dữ liệu về thời gian hoàn tất mỗi vòng đua. Bàn đạp hợp kim, ghế thể thao N, một số chi tiết trang trí màu xanh dương Blue Performance (trên Kona N Line trước đây là đỏ) là các thay đổi còn lại.

Ra mắt Hyundai Kona N: Đẹp kích thích từ trong ra ngoài khiến người Việt ngóng chờ - Ảnh 6.
Ra mắt Hyundai Kona N: Đẹp kích thích từ trong ra ngoài khiến người Việt ngóng chờ - Ảnh 8.

Giá bán Hyundai Kona N ở thời điểm hiện tại chưa được công bố nhưng hãng xe Hàn Quốc khẳng định xe nằm ở mức giá phải chăng với người dùng. Một điểm gây thất vọng trên Hyundai Kona N là việc xe gần như chắc chắn không có bản dẫn động 2 cầu mà chỉ có bản cầu trước mà thôi.

Chi tiết Hyundai Kona N 2021

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Hyundai Kona N: Đẹp kích thích từ trong ra ngoài khiến người Việt ngóng chờ - Ảnh 10.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button