Tin Quốc Tế

Đây sẽ là Honda HR-V 2022 chạy điện sắp ra mắt, đáp trả Toyota bZ4X


Về thiết kế, Honda SUV e: Prototype mang vóc dáng gần như y hệt HR-V mới nhưng cả giao diện đầu và đuôi xe đã được làm lại đáng kể. Thương hiệu Nhật khẳng định bản hoàn chỉnh của Honda SUV e: Prototype sẽ ra mắt và mở bán vào xuân 2022 tại Trung Quốc trước khi tham chiến tại các khu vực khác chẳng hạn châu Âu trong giai đoạn 12 tháng kế tiếp.

Đây sẽ là Honda HR-V 2022 chạy điện sắp ra mắt, đáp trả Toyota bZ4X - Ảnh 1.

Đầu xe Honda SUV e: Prototype bỏ đi tản nhiệt và thay vào đó chỉ là logo Honda cỡ lớn phát sáng. Cụm đèn pha 2 bên được làm siêu mảnh với đèn ban ngày dạng lông mày đặt phía trên, một dải đèn mảnh chạy ngang nối liền đuôi đèn ban ngày 2 bên với nhau nhưng khu vực chính giữa (ngay trên logo Honda) bị ngắt quãng.

Đây sẽ là Honda HR-V 2022 chạy điện sắp ra mắt, đáp trả Toyota bZ4X - Ảnh 2.

Giao diện đuôi xe cũng gần như tương tự: cụm đèn hậu rộng chạy ngang và logo Honda phát sáng. Có thể nói thiết kế Honda SUV e: Prototype kết hợp bộ khung của HR-V với concept Honda SUV:e ra mắt cách đây tròn 1 năm tại triển lãm Bắc Kinh 2020. Chiếc xe ý tưởng khi đó thể thao và bắt mắt hơn đáng kể nhờ kết cấu 3 cửa cùng kích thước tổng thể được cách điệu, tuy vậy bộ khung (sát HR-V thành phẩm) giờ chắc chắn mang tính thực tiễn cao hơn.

Đây sẽ là Honda HR-V 2022 chạy điện sắp ra mắt, đáp trả Toyota bZ4X - Ảnh 3.

Cũng như concept trước đây, Honda không nói gì về thông số hệ thống truyền động điện và nội thất xe nên 2 khu vực này hoàn toàn chỉ nằm trong trí tưởng tượng mỗi người. Hãng mới đây đã đạt thỏa thuận dùng ắc quy Ultium cao cấp của đối tác GM nhưng chưa rõ có được sử dụng trên Honda SUV e: Prototype hay không.

Đây sẽ là Honda HR-V 2022 chạy điện sắp ra mắt, đáp trả Toyota bZ4X - Ảnh 4.

Ngoài Honda SUV e: Prototype, gian trưng bày của hãng tại Trung Quốc còn xuất hiện Honda Breeze PHEV. Breeze, về cơ bản, là một phiên bản CR-V sắc sảo hơn dành riêng cho thị trường Trung Quốc với không gian hàng ghế sau được cải thiện và nay được bổ sung thêm dòng hybrid sạc điện tiết kiệm hơn bao giờ hết, chưa kể công suất toàn hệ thống hứa hẹn sẽ được nâng cao đáng kể nhờ bổ sung tới 2 mô tơ điện.

Tham khảo: Carscoops

Đây sẽ là Honda HR-V 2022 chạy điện sắp ra mắt, đáp trả Toyota bZ4X - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button