Tin Quốc Tế

Đây là những ưu tiên hàng đầu của Giám đốc thiết kế Jaguar để vực lại tiếng tăm của thương hiệu báo đốm


Julian gặp Ian Callum vào năm 1983 và đã là bạn cũng như đồng nghiệp từ đó tới nay. Cả 2 tới với Jaguar vào năm 2000 và sau gần 2 thập kỷ Ian Callum thể hiện những tinh túy trong thiết kế của mình, đã tới lúc Julian Thomson tiếp bước người bạn tri kỷ lâu năm của mình.

Julian từng làm việc tại VW và Ford nhưng theo ông, những tập đoàn này quá lớn để tiếng nói của ông có độ lan tỏa cần thiết và được truyền tải kịp thời tới mọi bộ phận. Ngược lại, trong suốt 12 năm ở Lotus, ông được tự do làm những điều mình thích nhưng ảnh hưởng của chúng quá nhỏ do thương hiệu xe thể thao Anh Quốc này đã tự thụt lùi quá sâu và chỉ thực sự trở lại trong năm 2020 – thời điểm họ tận dụng được tối đa ưu thế có được nhờ tập đoàn mẹ Geely.

Đây là những ưu tiên hàng đầu của Giám đốc thiết kế Jaguar để vực lại tiếng tăm của thương hiệu báo đốm - Ảnh 1.

Jaguar với Julian là một bước tiến hoàn hảo: một thương hiệu có quy mô “vừa vặn” để hiện thực hóa ước mơ của ông. Với 300 nhà thiết kế, Jaguar nằm trong nhóm thương hiệu có bộ phận thiết kế đủ quy mô cạnh tranh đồng thời con số này cũng đủ nhỏ để Julian có thể tìm hiểu từng người, nắm rõ từng điểm mạnh yếu của họ để tận dụng tốt nhất nguồn tài nguyên mà mình có.

Dù COVID-19 khiến Jaguar Land Rover gặp nhiều gián đoạn trong vận hành, bộ phận thiết kế của Jaguar chưa bao giờ ngừng hoạt động. Thời gian ban đầu có thể khó khăn với nhiều người do chưa quen làm việc từ xa và đơn lẻ nhưng cho tới thời điểm hiện tại, Julian khẳng định họ đã quen với phương thức làm việc mới.

Đây là những ưu tiên hàng đầu của Giám đốc thiết kế Jaguar để vực lại tiếng tăm của thương hiệu báo đốm - Ảnh 2.

Jaguar XJ thử nghiệm sở hữu vóc dáng “mũm mĩm” hơn quá khứ khá nhiều.

Ưu tiên hàng đầu cho Jaguar trong năm 2020 là ra mắt sedan XJ đời mới mà theo vị lãnh đạo hé lộ “coi như đã xong” và chỉ chờ ngày ra mắt thích hợp.

Sau khi thương hiệu Anh khai tử dòng tên này, hãng nhanh chóng quyết định mang xe trở lại ở một phân khúc hoàn toàn mới (với bản thân họ) là sedan điện hạng sang cỡ lớn. “Chúng tôi rất hài lòng với XJ mới. XJ từng là một trong những sản phẩm quan trọng nhất đội hình Jaguar khi ra mắt lần đầu vào thập niên 1970 và lần trở lại này hứa hẹn cũng không ngoại lệ”.

Đây là những ưu tiên hàng đầu của Giám đốc thiết kế Jaguar để vực lại tiếng tăm của thương hiệu báo đốm - Ảnh 3.

Cũng theo vị lãnh đạo chia sẻ, XJ 2021 “sẽ là một sản phẩm rất khác” những gì ta từng thấy trong quá khứ với vóc dáng mới, sự sang trọng, yên bình mà ấm áp khó tin. Xe sẽ sở hữu nhiều chi tiết hoàn toàn mới mở đầu cho ngôn ngữ thiết kế Jaguar từ 2020 trở đi, trong đó quan trọng nhất là bộ mặt đầu xe ấn tượng, giàu cá tính và điểm riêng hơn.

Tham khảo: Carscoops, Motor TrendNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button