Tin Quốc Tế

Đây là lý do tại sao khi bạn mua xe điện Tesla thì hàng xóm cũng muốn sang ăn mừng


Nếu bạn chưa biết thì xe điện Tesla có một chế độ gọi là Sentry, cho phép giữ các camera bên ngoài của chiếc xe ở chế độ chờ trong khi chủ sở hữu của nó đi vắng. Nghĩa là nó có khả năng ghi lại các cảnh đột nhập, va chạm hay bất kỳ mối đe dọa tiềm năng nào khác đối với các mẫu xe như Model X, S, 3 hoặc Y. Nhưng tính năng này cũng có thể giúp ngăn chặn các vụ trộm của những người không sở hữu xe điện Tesla, mà là chỉ vô tình đậu xe gần đó.

Tại thị trấn Benicassim của Tây Ban Nha vào hôm Chủ nhật 12/7 vừa qua, hai người lạ mặt đã cố gắng đánh cắp chiếc Porsche 911 Carrera 2 thuộc series 964. Tuy nhiên, nhóm tội phạm đã không biết rằng chiếc xe thể thao đỗ bên cạnh là một chiếc Tesla Model 3, hỗ trợ chế độ Sentry đã ghi lại mọi hình ảnh vào tầm ngắm.

Video trộm xe Porsche được hệ thống tự động của xe Tesla ghi lại.

Jose Saez-Merino, người thân của chủ sở hữu chiếc Porsche, sau đó đã xin được đoạn video và đăng tải lên mạng xã hội. Trong video, hai tên trộm đã đeo khẩu trang y tế, đã đẩy chiếc Porsche cổ ra khỏi chỗ đậu xe và mang nó đi giữa đêm tối.

Saez-Merino cũng đã chia sẻ video với cảnh sát, chính quyền địa phương và cố gắng mô tả chiếc Porsche để mọi người cùng biết, trong nỗ lực tìm kiếm thông tin về chiếc xe.

Đây là lý do tại sao khi bạn mua xe điện Tesla thì hàng xóm cũng muốn sang ăn mừng - Ảnh 2.
Đây là lý do tại sao khi bạn mua xe điện Tesla thì hàng xóm cũng muốn sang ăn mừng - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc Porsche cổ được đăng tải trên mạng xã hội sau khi nó bị đánh cắp, cùng với đoạn video do xe Tesla ghi lại.

Chưa đầy một ngày sau khi Saez-Merino chia sẻ video trên Twitter, chiếc Porsche 911 đã được tìm thấy ở khu vực ngoại ô gần Valencia. Một tài xế chạy xe tải giao hàng đã phát hiện chiếc xe màu xanh khả nghi, nhận ra đây là chiếc xe bị trộm từ một bài đăng trên Facebook và gọi cho cảnh sát. Saez-Merino sau đó chia sẻ rằng anh nghi ngờ rằng những kẻ đã đánh cắp chiếc xe đã cố tình để nó bên lề đường, để kiểm tra xem chiếc xe có hệ thống theo dõi GPS hay không.

Saez-Merino cho biết anh không chắc chắn lắm về vai trò của chiếc Tesla trong việc thu hồi chiếc Porsche là bao nhiêu, nhưng nói rằng nó có thể giúp cảnh sát bắt những tên trộm đã đánh cắp chiếc xe sau đó.

“Cuộc điều tra các nghi phạm vẫn đang tiếp diễn”, Saez-Merino nói.

Đây là lý do tại sao khi bạn mua xe điện Tesla thì hàng xóm cũng muốn sang ăn mừng - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button