Tin Quốc Tế

Đây là chiếc Ford Mustang đắt giá nhất thế giới


Đây là chiếc Ford Mustang đắt giá nhất thế giới - 3,85 triệu USD, vượt xa các siêu xe khủng

Ford v. Ferrari – bộ phim tái hiện lại giai đoạn thương hiệu Mỹ “dạy Ferrari cách làm xe đua” với 3 chiến thắng liên tiếp tại giải đua 24 Hours of Le Mans đã giúp tên tuổi của tay đua huyền thoại người Anh Ken Miles được nhiều người biết tới hơn.

Đây là chiếc Ford Mustang đắt giá nhất thế giới - 3,85 triệu USD, vượt xa các siêu xe khủng - Ảnh 1.

Trước khi nổi danh toàn cầu nhờ chiến thắng cùng Ford GT40 tại 24 Hours of Le Mans, nhân vật được Christian Bale thủ vai trong bộ phim mới đây này đã từng cầm lái chiếc Shelby GT350R đầu tiên mang số hiệu 5R002. Chính chiếc Mustang Shelby này mới đây đã được bán đấu giá thành công ở ngưỡng 3,85 triệu USD, biến xe trở thành chiếc Mustang đắt nhất trong lịch sử.

Đây là chiếc Ford Mustang đắt giá nhất thế giới - 3,85 triệu USD, vượt xa các siêu xe khủng - Ảnh 2.

Được đặt biệt danh “Flying Mustang” thời đó, chiếc Shelby GT350R đầu tiên mang giá trị văn hóa, lịch sử có lẽ là lớn nhất đội hình dòng xe thể thao này. Xe khi đó dùng dải màu xanh dương đan xen tông chủ đạo trắng Wimbledon và được chính Shelby American miêu tả là “xe thể thao song nhiệm chính hiệu”.

Đây là chiếc Ford Mustang đắt giá nhất thế giới - 3,85 triệu USD, vượt xa các siêu xe khủng - Ảnh 3.

Chính chiếc xe này, vào tháng 3/1966, được bán đi chỉ với giá 4.000 USD cho bảo tàng Shelby American tại Colorado – nơi xe nghỉ ngơi suốt 14 năm trời. Bẵng đi một thời gian biến mất khỏi thị trường, nhà sưu tập John Atzbach mua lại xe vào năm 2010, bỏ ra hàng ngàn giờ nghiên cứu lịch sử Ford Mustang và phục hồi xe trở lại nguyên trạng trước khi đưa xe bước ra ngoài ánh sáng trở lại vào năm 2014.

Ford Mustang Shelby GT350R 1965 “Flying Mustang”

Ford Mustang đắt giá nhất thế giới chốt giá 3,85 triệu USD

Tham khảo: AutoEvolution

Đây là chiếc Ford Mustang đắt giá nhất thế giới - 3,85 triệu USD, vượt xa các siêu xe khủng - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button