Tin Quốc Tế

Đấu đá nội bộ, CEO Volkswagen mất chức, phải xin lỗi công khai để được hỗ trợ công việc


Đấu đá nội bộ, CEO Volkswagen mất chức, phải xin lỗi công khai để được hỗ trợ công việc

Thực tế, công đoạn chuyển giao quyền lực đã được Volkswagen thực hiện từ đầu tuần nhưng sang giữa tuần này, Reuters cùng hàng loạt tờ báo lớn đã đồng loạt đăng tải một sự việc rất có thể đã khiến ban lãnh đạo tập đoàn Đức đưa ra quyết định nói trên.

Cụ thể, Reuters trích dẫn thông báo của Volkswagen cho biết ông Herbert Diess “đã xin lỗi các thành viên ban lãnh đạo về việc các tuyên bố trước đó của mình là sai lệch. Các thành viên ban lãnh đạo đã chấp nhận lời xin lỗi và sẽ tiếp tục hỗ trợ ông trong công việc của mình”.

Theo tìm hiểu của Reuters, Diess trước đó đã cáo buộc một vài thành viên ban lãnh đạo tập đoàn Volkswagen rò rỉ thông tin mật cho báo giới. Trong khi đó, báo chí Đức thì cho rằng nguyên nhân đằng sau tranh chấp là do tốc độ và quy mô các chiến lược cắt giảm chi phí quá khủng khiếp.

Đấu đá nội bộ, CEO Volkswagen mất chức, phải xin lỗi công khai để được hỗ trợ công việc - Ảnh 1.

Herbert Diess hiện đảm nhận cương vị CEO tập đoàn Volkswagen còn vị trí CEO thương hiệu cùng tên được nhường lại cho Ralf Brandstatter.

Porsche, thương hiệu hiện thuộc tập đoàn Volkswagen lại bất ngờ là bên đầu tiên sẵn sàng lên tiếng về sự việc này. Phát ngôn viên của họ cho biết trong một buổi họp nội bộ online với hàng ngàn lãnh đạo thuộc tập đoàn, Diess đã cáo buộc một số thành viên ban lãnh đạo để rò rỉ thông tin (rất có thể là về lỗi phần mềm trên Golf đời 8 cũng như yêu cầu gia hạn hợp đồng sớm của chính ông) tới các bên truyền thông, đồng thời khẳng định hành động này là “tội ác”.

Ngay lập tức ban lãnh đạo tập đoàn Đức đã họp khẩn hôm thứ 2 và đây cũng là thời điểm họ công bố thay đổi ở vị trí CEO thương hiệu Volkswagen. Việc họ thậm chí còn đăng tải công khai một tuyên bố về việc Diess đã xin lỗi ban lãnh đạo cho thấy động thái “dằn mặt” khá nặng nề theo báo giới Đức trong khi trách nhiệm bất ngờ đặt lên vai tân CEO Ralf Brandstatter cũng không hề nhẹ khi phải lèo lái họ qua giai đoạn hồi phục khó khăn.

Tham khảo: Reuters

Đấu đá nội bộ, CEO Volkswagen mất chức, phải xin lỗi công khai để được hỗ trợ công việc - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button