Tin Quốc Tế

Dân chơi mang Rolls-Royce Cullinan vượt hành trình 3.200 km trên sa mạc một cách khó tin


Có lẽ ngay cả trong mơ, không nhiều người có thể nảy sinh ra ý tưởng lấy chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan với giá khởi điểm lên tới 325.000 USD đi xuyên sa mạc. Tuy nhiên, đó chính xác là những gì mà Emma Hall tới từ CNET Roadshow đã làm khi đăng ký cho chiếc SUV Anh Quốc tham dự Rebelle Rally – một cuộc đua rally đường trường có chiều dài lên tới hơn 3.200 km giữa Nevada và California, Mỹ.

Emma và lái phụ của mình đã về nhất bằng một chiếc Jeep Wrangler Rubicon trong năm ngoái và muốn tìm kiếm một thử thách nặng đô hơn trong năm nay, đồng thời thử luôn “tài lẻ” của Rolls-Royce Cullinan nên đã đăng ký cho mẫu xe này tham gia.

Nếu là một cuộc đua rally đồi núi hay các vùng sông nước “nặng đô”, Rolls-Royce Cullinan gần như chắc chắn không có cửa đấu lại các mẫu SUV thiên về xu hướng off-road chuyên nghiệp như Jeep Wrangler. Tuy nhiên, địa hình sa mạc của Rebelle Rally đã hạn chế phần nào vấn đề này khi lo ngại lớn nhất của Emma chỉ là những ngọn đồi cát và sự bền bỉ của xe đến đâu mà thôi.

Rolls-Royce Cullinan và hành trình vượt sa mạc dài hơn 3.200 km

Ngay cả như vậy, với trọng lượng khổng lồ (ít nhất 2.750 kg chưa tính tải) và khoảng sáng gầm xe không thực sự mang tính cạnh tranh so với SUV địa hình, Cullinan vẫn bị coi là một “kẻ thách thức” chứ không sở hữu vị thế “nhà vua” dù được điều khiển bởi tay lái vô địch năm ngoái.

Dù vậy, Roadshow cùng những người tham gia Rebelle Rally đã phải ngạc nhiên vì động cơ V12 6.75L tăng áp kép mạnh mẽ của Cullinan (592 mã lực, 900 Nm mô-men xoắn) đã giúp xe nhẹ nhàng vượt qua các bài test sa mạc. Emma cũng chia sẻ rằng nếu thay lốp thường bằng lốp chuyên dụng, chiếc SUV Anh Quốc còn có thể đem lại kết quả tốt hơn nữa.

Dù vậy, sau quãng đường 3.200 km, Rolls-Royce Cullinan vẫn về đích với vị trí “viên mãn”, giúp Emma vô địch giải đua rally lần thứ 2 liên tiếp.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button