Tin Quốc Tế

Chưa kịp mừng vì mở cửa nhà máy, Ford cấp tốc đóng cửa trở lại chỉ sau 2 ngày


Chưa kịp mừng vì mở cửa nhà máy, Ford cấp tốc đóng cửa trở lại chỉ sau 2 ngày

Sau khi nhận được thông điệp “bật đèn xanh” từ chính quyền các bang, các hãng xe Mỹ đã đồng loạt vận hành nhà máy trở lại từ 18/5, hoặc sớm hơn một tuần tại một số khu vực nhất định. Cả 3 đại gia Mỹ là Ford, GM và FCA đều áp dụng các quy định giãn cách khá nghiêm ngặt, cũng như kiểm tra sức khỏe thường xuyên tại nhà máy nhưng có vẻ như không hiệu quả.

Chỉ 2 ngày sau khi mở cửa trở lại, nhà máy Ford tại Chicago đã liên tục phải ngưng vận hành 2 lần trong 24 tiếng đầu tiên. Ford sau đó xác nhận nguyên nhân với CNBC là do có 2 nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2 ở 2 ca trực khác nhau. Tại một nhà máy khác ở Dearborn chuyên lắp ráp xe bán tải, Ford cũng đã phải đóng cửa tạm thời sau khi có một trường hợp tương tự.

Chưa kịp mừng vì mở cửa nhà máy, Ford cấp tốc đóng cửa trở lại chỉ sau 2 ngày - Ảnh 1.

Cả 2 khu vực đã được mở cửa trở lại vào ca tối thứ 4 sau khi được vệ sinh và khử khuẩn lại kỹ càng, các nhân viên bị nhiễm đã được yêu cầu cách ly tại gia 14 ngày. Nguồn gốc lây nhiễm của cả 3 trường hợp đều không rõ dù họ khai báo rất thành thực. Cả 3 cũng vượt qua vòng máy đo thân nhiệt, nhưng có các triệu chứng khác của bệnh.

Trước đó, giới chuyên gia đã cảnh báo các hãng xe rằng mở cửa lại nhà máy quá sớm có thể gây tác dụng phụ không mong muốn, nhất là khi Mỹ chưa có khả năng kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả, thậm chí có khu vực đang tăng mạnh số ca nhiễm chỉ trong 1 ngày chẳng hạn Illinois. Detroit – trái tim nền công nghiệp ô tô Mỹ cũng là một điểm nóng COVID-19.

Tham khảo: CNBC

Chưa kịp mừng vì mở cửa nhà máy, Ford cấp tốc đóng cửa trở lại chỉ sau 2 ngày - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button