Tin Quốc Tế

Chiếc xe người Nga ‘mượn’ cho tổng thống Putin: Siêu khủng!


Như tin đã đưa, năm 2018 người Nga đã tự sản xuất ra loại xe limousine đặc chủng chuyên dùng cho tổng thống Putin, Aurus Senat, khiến người Nga hãnh diện và giới mê xe thế giới choáng ngợp (xem chi tiết) .

Vậy còn trước đó thì sao? Câu trả lời là: cũng như rất nhiều quốc gia khác, lực lượng an ninh bảo vệ tổng thống Putin cũng phải “mượn” (ở đây nghĩa là “không tự sản xuất được mẫu xe riêng” – nd) khả năng bảo vệ của những siêu xe đặc biệt bậc nhất từ những hãng xe lớn nhất thế giới, sau đó trang bị thêm tùy thực tế của nước mình.

Chiếc xe người Nga mượn cho tổng thống Putin: Siêu khủng! - Ảnh 1.

Mẫu xe ông Putin từng dùng đó là mẫu Mercedes-Benz S600 Pullman Guard chống đạn. Chiếc xe này cũng đã từng phục vụ tổng thống Putin khi ông tới Việt Nam hồi năm 2017 để tham dự APEC.

Chiếc xe người Nga mượn cho tổng thống Putin: Siêu khủng! - Ảnh 2.

Chiếc xe chở ông Putin tại sân bay Đà Nẵng hồi 2017.

Chiếc xe dài 6,4m này có khả năng chống đạt ở cấp độ VR6/VR7, có thể chống lại đạn từ súng cầm tay cũng như súng trường sử dụng đạn 7,62mm. Chưa hết, chiếc xe còn có khả năng chống chịu lại lựu đạn, thậm chí cả thuốc nổ TNT lên tới 15kg ở khoảng cách 4m.

Chiếc xe người Nga mượn cho tổng thống Putin: Siêu khủng! - Ảnh 3.

Để gia tăng thêm tính an toàn, chiếc xe còn trang bị thêm camera hồng ngoại gia tăng tầm nhìn khi di chuyển ban đêm, bình xăng được gia cố và trang bị hệ thống tự động dập lửa.

Chiếc xe người Nga mượn cho tổng thống Putin: Siêu khủng! - Ảnh 4.

Tài xế đảm nhận lái chiếc xe chở Putin này cũng được luyện tập và đào tạo thêm, bắt buộc phải trải qua xuất sắc các bài tập về thể lực, tâm lý, khả năng điều khiển xe trong các tình huống khẩn cấp, bất ngờ và điều kiện lái khắc nghiệt. Theo một số lời đồn, những tài xế này cần phải trải qua tới 7 – 15 năm kinh nghiệm mới có thể vượt qua bài luyện tập nói trên.

Thực tế, mẫu xe này rất hay được chính phủ các nước sử dụng, có thể kể tới Triều Tiên, Ấn Độ, Indonesia và cả Việt Nam. Theo một số nguồn tin không chính thức, Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã nhập về hai chiếc xe này phục vụ mục đích ngoại giao. Những yếu nhân chiếc xe này từng phục vụ là Tổng thống Pháp Francois Hollande, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte…

Chiếc xe người Nga mượn cho tổng thống Putin: Siêu khủng! - Ảnh 5.

Chiếc xe phục vụ đưa đón Tổng thống Pháp Francois Hollande hồi 09/2016

Chiếc xe người Nga mượn cho tổng thống Putin: Siêu khủng! - Ảnh 6.

Ông Kim Jong Un ngồi trên chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard khi tới thăm Việt Nam năm 2019Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button