Tin Quốc Tế

Chiếc xe ‘gấu Nga’ dành cho tổng thống Putin: Thế giới choáng ngợp!


Với mong muốn giảm phụ thuộc vào các phương tiện do nước ngoài sản xuất, Nga đã tự xây dựng cho người đứng đầu nhà nước và các thành viên chính phủ phương tiện của chính họ: chiếc Aurus Senat.

Chiếc xe gấu Nga dành cho tổng thống Putin: Thế giới choáng ngợp! - Ảnh 1.

Xuất hiện lần đầu vào khoảng giữa năm 2018, Aurus Senat đã khiến người dân Nga hãnh diện và giới mê xe thế giới choáng ngợp.

Theo một nguồn tin, chiếc xe này được lên ý tưởng từ năm 2013, phát triển trực tiếp dành cho một mẫu xe chống đạn chứ không phải biến đổi từ một mẫu xe hoặc một nền tảng xe có sẵn như một số hãng xe khác.

Chiếc xe gấu Nga dành cho tổng thống Putin: Thế giới choáng ngợp! - Ảnh 2.

Aurus Senat trang bị động cơ V8 4.4 lít, tạo ra công suất khoảng 600 mã lực với mô-men xoắn cực đại đạt 880Nm. Chiếc xe còn được trang bị thêm một động cơ điện sản sinh công suất 62 mã lực. Như vậy, tổng công suất của chiếc xe này là khoảng 662 mã lực, ngang ngửa chiếc Ferrari 488 GTB.

Chiếc xe gấu Nga dành cho tổng thống Putin: Thế giới choáng ngợp! - Ảnh 3.

Nội thất trên bản mẫu chiếc Aurus Senat. Ảnh: Sputnik

Gã “khổng lồ” này có kích thước 6629 x 2019 x 1694mm (DxRxC), khoảng sáng gầm 170mm, nặng gần 7 tấn.

Với kích thước đồ sộ này, chiếc xe tăng tốc 0-100km/h trong khoảng 6 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 159km/h. Một nguồn tin cho hay chiếc xe hoạt động hoàn toàn bình thường trong nhiệt độ -50 độ C như ở Siberia.

Chiếc xe gấu Nga dành cho tổng thống Putin: Thế giới choáng ngợp! - Ảnh 4.

Cũng giống các mẫu xe dành cho nguyên thủ khác, chiếc xe này có khả năng chống đạn, chống bom nổ và kháng vũ khí hóa học. Nội thất chiếc xe được ốp gỗ, trang bị 2 ghế phụ ở khoang sau có thể gấp gọn, một màn hình lớn phục vụ họp trực tuyến, rèm cửa tự động….

Chiếc xe gấu Nga dành cho tổng thống Putin: Thế giới choáng ngợp! - Ảnh 5.

Một chi tiết tinh tế của mẫu xe này đó là phần cửa sau được làm rộng để quần áo không dính bùn đất khi lên/xuống xe.

Chiếc xe gấu Nga dành cho tổng thống Putin: Thế giới choáng ngợp! - Ảnh 6.

Putin cầm lái Aurus Senat bản dân sự trong trường đua F1

Hãng xe Aurus cũng đã cho ra mắt phiên bản thương mại dân sự của mẫu xe này với trang bị “dân sự hơn” như phần thân hai khoang, vô-lăng với thiết kế “dân dụng”. Phiên bản dân sự này có giá 274.000USD.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button