Tin Quốc Tế

Chevrolet đăng ký bản quyền Cheyenne, bán tải nhỏ sẵn sàng đấu Ford Maverick


Cụ thể, Chevrolet vừa đăng ký bản quyền tên gọi Cheyenne tại khu vực Bắc Mỹ hồi đầu tuần này. Cái tên Chevrolet Cheyenne xuất hiện lần đầu vào năm 1971 dưới dạng một cấu hình trang bị của bán tải C/K đời 2 – tiền thân của Chevrolet Silverado ngày nay.

Chevrolet ngưng sử dụng tên gọi Chevrolet Cheyenne tại Mỹ vào 1998 nhưng giữ lại tên này tại Mexico cho một phiên bản Silverado sang hơn, tiện nghi hơn mang thiên hướng sử dụng hàng ngày thay vì làm việc nặng. Có 2 lần hãng sử dụng tên gọi Cheyenne nhưng là cho xe concept (2003) sử dụng động cơ V8 6.0L và xe độ (2013) tại triển lãm SEMA.

Chevrolet đăng ký bản quyền Cheyenne, bán tải nhỏ sẵn sàng đấu Ford Maverick - Ảnh 1.

Nếu nhìn vào đội hình bán tải Chevrolet hiện tại và các phân khúc bán tải đang hot trên thị trường, khu vực duy nhất họ chưa có vị thế vững chắc là bán tải cỡ nhỏ. Phân khúc này hứa hẹn sẽ ngày một nóng lên với sự xuất hiện của Hyundai Santa Cruz và sắp tới là Ford Maverick. Nếu có một thời điểm Chevrolet cần dùng lại dòng tên Cheyenne, đây chính là lúc thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, phân khúc bán tải thuần điện cũng chưa nóng lên như sedan/SUV thuần điện, vậy nên một dòng bán tải cỡ nhỏ chạy động cơ truyền thống vẫn có thể coi là sự đầu tư dài hạn an toàn cho 10 năm tới. Tuy vậy, hoặc thiết kế hoặc nội thất xe phải vô cùng ấn tượng nếu muốn vượt mặt 2 đối thủ nói trên bởi riêng về thiết kế, khó lòng có dòng tên nào ấn tượng hơn được Hyundai Santa Cruz vừa ra mắt.

Tham khảo: Carscoops

Chevrolet đăng ký bản quyền Cheyenne, bán tải nhỏ sẵn sàng đấu Ford Maverick - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button