Tin Quốc Tế

Chevrolet bỏ cuộc trước Toyota Camry


Chevrolet bỏ cuộc trước Toyota Camry - Xoá sổ sedan chủ lực cuối cùng

Dù các nguồn tin tại Bắc Mỹ trước đó đã khẳng định rằng Malibu sẽ tiếp tục được facelift vào năm 2022, GM Authority cho biết đây cũng là thay đổi cuối cùng mà dòng tên này nhận được trước khi biến mất sau khi vòng đời thế hệ hiện tại chấm dứt. Nếu Malibu thực sự bị khai tử, toàn bộ đội hình xe du lịch phổ thông của Chevrolet chỉ còn đúng cái tên Sonic cũng đã “le lói” từ lâu và đang chờ ngày ra đi.

Tờ báo Mỹ cho biết tương lai của Malibu không còn được đảm bảo vì doanh số giảm sâu, một phần vì sự đi xuống chung của phân khúc sedan và một phần vì COVID-19.

Khó khăn tài chính gây ra bởi đại dịch cũng góp công không nhỏ trong việc làm chiếc sedan Mỹ biến mất nhanh hơn khi GM không còn nguồn tài chính dồi dào như giai đoạn hoàng kim, nhất là khi hãng từng đối mặt với khả năng phá sản một lần vào đại suy thoái 2008.

Chevrolet bỏ cuộc trước Toyota Camry - Xoá sổ sedan chủ lực cuối cùng - Ảnh 1.

Nhìn lại giai đoạn vài năm trở lại đây, Malibu từ vị thế một trong những sedan nội hàng đầu đã rơi xuống vị thế không thể đấu lại xe Nhật và thậm chí là cả người Hàn. Chevrolet từng bán được 227.881 chiếc Malibu trong năm 2016 nhưng tới 2019, số lượng xe giao tới tay khách hàng chỉ còn là 131.917 đơn vị, thấp hơn cả Ford Fusion giờ cũng đã bị khai tử.

Vẫn theo GM Authority, GM sẽ tận dụng cơ hội tạo ra từ COVID-19 để thay máu đội hình của họ. Truyền nhân Malibu được cho sẽ là một mẫu xe điện chưa rõ có cùng phân khúc hay không, chỉ biết trong tháng 2 họ từng hứa hẹn ra mắt xe “trần thấp” với độ hiệu quả cao.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button