Tin Quốc Tế

Tự xưng là siêu xe nhanh nhất thế giới nhưng mẫu xe này vẫn thử nghiệm thất bại, không chứng minh được con số trên 500km/h


Sau lần bẽ mặt vì thừa nhận lần chạy thử SSC Tuatara ở tốc độ trên 500 km/h gặp sai số kỹ thuật, thương hiệu Mỹ rất quyết tâm chứng minh sức mạnh siêu phẩm của mình khi công khai lần chạy thử thứ 2 đồng thời mời một số YouTuber danh tiếng đến xem tận mắt để hài lòng.

Theo thông tin mới được hé lộ bởi các YouTuber được mời chẳng hạn Shmee150, buổi chạy thử của SSC đã diễn ra vào ngày 12 và 13 vừa qua (dù thực tế chỉ YouTuber Robert Mitchell là có mặt kịp thời do rào cản tạo ra bởi COVID-19). 

Kết quả thu được khá bất ngờ khi SSC… thất bại lần nữa – yếu tố ta hoàn toàn có thể đoán ra xét tới việc đã gần 2 tuần trôi qua từ buổi chạy thử mà hãng vẫn hoàn toàn lặng tiếng.

SSC Tuatara chạy thử lần 2 để dành danh hiệu xe nhanh nhất thế giới

Lý giải kết quả này, Mitchell cho biết một phần nguyên nhân thất bại của SSC là do những lần chạy thử thực hiện vào ngày 12. Sức ép lên phần cứng xe do liên tục phải vận hành ở tốc độ cao nhiều lần liền khiến ở lần chạy chính thức cuối cùng (cũng là lần duy nhất SSC dự kiến cho xe chạy hết công suất), 2 xy-lanh cùng 2 bugi xe gặp lỗi quá tải.

Tốc độ tối đa mà SSC Tuatara ghi nhận được trong những lần chạy nháp trước đó là 404 km/h, thông số không hề tồi nếu biết siêu xe Mỹ chưa dùng hết sức mạnh. Liệu SSC có phá bỏ được lời nguyền và chính thức phá mốc 500 km/h trong sách kỷ lục Guinness vào đầu năm sau?

Tham khảo: Motor1

Tự xưng là siêu xe nhanh nhất thế giới nhưng mẫu xe này vẫn thử nghiệm thất bại, không chứng minh được con số trên 500km/h - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button