Tin Quốc Tế

CEO Tesla Elon Musk lại phát ngôn gây sốc về COVID-19, Tesla gánh vạ lây


Trong một buổi họp báo online về kết quả tài chính quý I của Tesla, CEO Elon Musk gây tranh cãi khi chỉ trích chính quyền liên bang cũng như một số bang riêng lẻ về cách phản ứng với đại dịch COVID-19.

“Tôi gọi việc đó (giãn cách xã hội) là ‘giam cầm bắt buộc người dân trong nhà’ và đi ngược lại quyền Hiến pháp của họ. Việc lấy đi tự do của người dân là sai trái và đi ngược lại triết lý giúp thu hút tài năng tới với Mỹ cũng như nền tảng đất nước này”, CNN cùng nhiều tờ báo danh tiếng khác trích dẫn lại lời nói của vị CEO. “Hãy trả lại tự do cho họ”.

Musk phát ngôn những lời này ngay sau khi đăng tải một tweet khen ngợi Texas nới lỏng lệnh giãn cách xã hội hay trước đó nữa là tuyên bố “trả tự do cho nước Mỹ” hay “trả lại tự do cho người dân”.

CEO Tesla Elon Musk lại phát ngôn gây sốc về COVID-19, Tesla gánh vạ lây - Ảnh 1.

Tuy vậy, tình cảnh tại Mỹ hiện tại bị nhiều chuyên gia đánh giá là không thích hợp để nới lỏng lệnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Tính đến đầu tháng 5, số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã lên tới xấp xỉ 1,1 triệu, số người tử vong cũng đã lên tới gần 64.000 ca. Không ít lãnh đạo mảng y tế cùng các chuyên gia đã khẳng định rằng, giãn cách xã hội cần thiết được kéo dài để hạn chế bùng phát đợt dịch thứ 2 có thể gây quá tải hệ thống y tế.

Thực tế, từ đầu tháng 3, nhiều tuyên bố của Elon Musk đã bị chỉ trích vì coi thường COVID-19. Vị tỷ phú này từng tweet rằng trẻ con gần như miễn nhiễm với virus (SARS-CoV-2) và dựa theo tình hình đến cuối tháng 4 nước Mỹ sẽ gần như không còn ca nhiễm nào – cả 2 cho tới nay đã được khẳng định là trái ngược tới sự thật.

Tuyên bố của Elon Musk đã làm cả ông và Tesla bị ném đá không thương tiếc khi cho rằng họ chỉ biết nghĩ tới lợi ích riêng của mình, không ít fan của chính vị tỷ phú lẫn Tesla cũng ngán ngẩm và cho rằng ông nên ngừng sử dụng Twitter thì hơn. Nguyên nhân vị tỷ phú đưa ra tuyên bố trên có vẻ như là việc Tesla buộc phải kéo dài thời gian đóng cửa nhà máy Fremont, California tới cuối tháng 5 theo yêu cầu của chính quyền bang.

Thực tế trong quý I, Tesla đã có một quãng thời gian thành công ngoài dự kiến với lợi nhuận 16 triệu USD – không lớn nhưng là vô cùng bất ngờ khi trước đó vẫn thua lỗ kéo dài, chưa kể quý I vẫn là quãng thời gian khó khăn cho mọi hãng xe khác trên thế giới. Dù vậy, chẳng mấy ai để tâm tới điều này trong bối cảnh hình ảnh Tesla lại một lần nữa bị ảnh hưởng bởi phát ngôn thiếu suy nghĩ của vị CEO…

Tham khảo: Carscoops

CEO Tesla Elon Musk lại phát ngôn gây sốc về COVID-19, Tesla gánh vạ lây - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button