Tin Quốc Tế

Bộ đôi Ford Bronco – SUV hàng hot sinh không đúng thời


Theo Automotive News, việc phải đóng cửa nhà máy Bắc Mỹ vì COVID-19 khiến Ford quyết định dời lại ngày khởi động lắp ráp Bronco Sport và có thể là cả Bronco xuống 2 tháng. Kế hoạch ban đầu của hãng là ra mắt Bronco Sport tại triển lãm New York Auto Show 2020 vốn tổ chức vào tháng 4 nhưng nay đã bị lùi xuống tháng 8 mà vẫn chưa chắc có thể diễn ra.

Bộ đôi Ford Bronco - SUV hàng hot sinh không đúng thời - Ảnh 1.

Ra mắt Bronco/Bronco Sport cũng không có nhiều ý nghĩa cho Ford khi thị trường xe cả ở cung và cầu đều đang đóng băng toàn diện, không ít người tiêu dùng toàn cầu cũng không có ý định đầu tư một khoản tiền lớn cho một chiếc ô tô thời điểm kinh tế khó khăn này.

Bên cạnh đó, nguồn cung linh kiện cho Bronco Sport và Bronco cũng bị ảnh hưởng nhất định, dẫn tới việc nhà máy Ford Hermosillo, Mexico nơi lắp ráp chiếc SUV nhỏ hơn đã hoãn kế hoạch khởi động dây chuyền mới từ 13/7 xuống 7/9.

Bộ đôi Ford Bronco - SUV hàng hot sinh không đúng thời - Ảnh 2.

Lịch ra mắt mới của Bronco Sport nhiều khả năng rơi vào thời điểm triển lãm New York dự kiến trở lại là 28/8 tới 6/9 trong khi những xe bàn giao đầu tiên phải chờ tới đầu 2021. Về phần Bronco, xe có thể ra mắt chậm hơn người đàn em một chút với lịch bàn giao cũng lùi sâu hơn xuống quý III năm sau.

Tham khảo: Automotive NewsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button