Tin Quốc Tế

BMW xác nhận 5-Series, X1 thế hệ kế tiếp có cấu hình mới


BMW xác nhận 5-Series, X1 thế hệ kế tiếp có cấu hình mới

Nằm trong chiến lược đẩy mạnh đội hình xe điện nhằm hạn chế tối thiểu lượng khí thải CO2 trung bình trên mỗi đầu xe, phiên bản thuần điện của 5-Series/X1 sẽ được triển khai ngay từ thế hệ kế tiếp.  

Thương hiệu xứ Bavaria sẽ ra mắt 25 dòng xe hybrid và thuần điện từ nay tới 2023 với mục tiêu điện hóa ít nhất 1/3 đội hình từ nay tới 2030. Mẫu xe chủ lực đầu tiên khởi động cho chiến dịch này là 7-Series 2022 với 4 cấu hình nhắc tới ở trên.

BMW xác nhận 5-Series, X1 thế hệ kế tiếp có cấu hình mới - Ảnh 1.

Ngay cả các cấu hình xăng và dầu trên 5-Series, 7-Series và X1 mới cũng sẽ được bổ sung công nghệ hybrid bổ trợ với máy phát 48V mang tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn song song với lượng khí thải hạ thấp.

Trong khi đó, phiên bản thuần điện của 3-Series sẽ nằm chung đại gia đình với các mẫu xe điện đời kế tiếp của tập đoàn BMW bao gồm iX3 (X3 thuần điện), i4 (coupe), iNext (SUV) và MINI Cooper SE bên cạnh cựu binh i3.

BMW xác nhận 5-Series, X1 thế hệ kế tiếp có cấu hình mới - Ảnh 2.

Một trong những nguyên nhân khiến BMW buộc lòng phải đầu tư điện hóa cho đội hình phổ thông của mình là chuẩn khí thải tại châu Âu ngày càng nghiêm ngặt, đồng nghĩa với khoản phạt nếu họ không đạt chuẩn (hoặc chi phí phải bỏ ra để mua tín dụng môi trường) ngày càng cao.

Tham khảo: Carscoops

BMW xác nhận 5-Series, X1 thế hệ kế tiếp có cấu hình mới - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button