Tin Quốc Tế

Biết gì về SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Toyota?


Theo Reuters, Toyota vừa hoàn tất chiến lược nâng cấp sản phẩm mới với mục tiêu bán ra 5,5 triệu xe điện từ nay tới 2025, đồng thời hoàn thiện ắc-quy thể rắn vào hè 2021. Thông tin trên được xác nhận bởi Shigeki Terashi, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển kiêm Phó Chủ tịch Toyota, người đồng thời cũng hé lộ rằng họ buộc phải đẩy nhanh kế hoạch 5 năm vì sự tăng trưởng nhanh bất ngờ của xe điện.

Biết gì về SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Toyota? - Ảnh 1.

Một khung gầm dành cho xe thuần điện được phát triển từ TNGA hiện tại cũng đang trong giai đoạn nghiên cứu. Các mẫu xe dự kiến sử dụng e-TNGA bao gồm SUV cỡ nhỏ (phát triển chung với Suzuki), SUV cỡ trung (phát triển chung với Subaru), sedan, SUV cỡ lớn và minivan.

Biết gì về SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Toyota? - Ảnh 2.

Trong số những cái tên kể trên, mẫu SUV điện cỡ nhỏ dự kiến đấu Hyundai 45 là cái tên lộ mặt đầu tiên khi ảnh đăng ký bản quyền tại Trung Quốc bị rò rỉ. Không còn bảo thủ như giai đoạn thập niên 1990 và đầu 2000, Toyota đã và đang cực kỳ chú trọng vào đổi mới thiết kế xe mới trong vài năm trở lại đây.

Biết gì về SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Toyota? - Ảnh 3.

Chiếc SUV chưa rõ tên gọi này cũng không phải ngoại lệ với thiết kế khá trẻ trung, hiện đại. Đầu xe sở hữu cụm đèn LED sắc sảo với viền trên LED kéo dài xuống cản trước tạo thành họa tiết cực kỳ mới lạ. Trần xe màu tương phản, ca pô làm lõm, vòm bánh xe vuông cơ bắp, cột C dày dặn kéo thẳng lên trần đều được thực hiện có ý đồ nhằm mang lại ấn tượng tốt nhất cho người nhìn.

Biết gì về SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Toyota? - Ảnh 4.

Dự đoán về nội thất mẫu SUV cỡ nhỏ hiện tại là vô ích khi Toyota có thể mượn thiết kế bất cứ dòng SUV hoặc xe đồng cỡ nào sang sản phẩm mới, tuy nhiên hệ thống truyền động xe dễ đoán hơn là chắc chắn khi e-TNGA có khả năng hỗ trợ mọi cấu hình dẫn động có thể (cầu trước/sau, 2 cầu). Công suất hệ thống mô tơ điện dao động trong ngưỡng 150 – 200 mã lực trong khi dung lượng ắc quy rơi vào khoảng 50 tới 80 kWh.

Biết gì về SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Toyota? - Ảnh 5.

Dù đã đăng ký bản quyền ngay giữa năm nay, Toyota sẽ mất ít nhất 1 năm rưỡi để có thể hoàn thiện mẫu SUV mới đồng nghĩa thời điểm ra mắt xe rơi vào khoảng giữa 2022.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button