Tin Quốc Tế

Hiện thông tin như xe viễn tưởng


Màn HUD đỉnh cao trên Mercedes-Benz S-Class đời mới: Hiện thông tin như xe viễn tưởng

Chiến dịch quảng bá dài hơi của Mercedes-Benz cho S-Class vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Sau khi hé lộ dàn màn hình siêu chất ở cả 2 hàng ghế trước sau, Mercedes-Benz hướng sự chú ý tới màn HUD ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR-HUD) trên kính lái.

Dựa trên video được thương hiệu Đức đăng tải lên kênh Facebook chính chủ, có thể thấy hệ thống màn AR-HUD có khả năng hiển thị hình ảnh đã qua tính toán từ bộ xử lý trung tâm để chỉ đường trực tiếp cho người dùng, thể hiện qua mũi tên xanh mà ta thấy.

Màn hình AR-HUD siêu tân tiến trên Mercedes-Benz S-Class đời mới

Ngoài ra, phần viền đỏ được làm nổi lên cũng cho thấy khu vực mà người dùng cần vòng qua/tránh trong khi ánh sáng nhấp nháy để hiển thị xe phía trước mà hệ thống đang bám đuôi. Khi xe tới vị trí đã chỉ định trên hệ thống bản đồ định vị biểu tượng cờ vạch đích sẽ được kích hoạt.

Nếu có thể được áp dụng rộng rãi, AR-HUD sẽ là trang bị đáng tiền thực sự khi chúng giúp ích cho quá trình cầm lái của người dùng rất nhiều mà không làm họ phải phân tâm nhìn vào màn định vị bên cạnh.

Ngoài màn hình trên, nội thất S-Class còn 2 màn kích thước siêu lớn trên táp lô cùng 2 màn tích hợp vào lưng ghế trước có khả năng hiển thị độc lập hoặc tương đồng với dữ liệu trên màn chính phía trước.

Tham khảo: Motor1

Màn HUD đỉnh cao trên Mercedes-Benz S-Class đời mới: Hiện thông tin như xe viễn tưởng - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button