Tin Quốc Tế

Biết gì về phiên bản mới trở lại đấu Toyota Supra?


Đầu tiên, cần phải nói rằng dự án xe thể thao Z của Nissan vẫn đang đứng trước tương lai bất định. Dù trước đó đã khẳng định có phát triển một mẫu xe thể thao mới, khó khăn tài chính tạo ra bởi dịch COVID-19 vẫn có thể khiến Nissan khai tử dự án này, thậm chí càng sớm càng tốt để dồn nguồn lực cho giai đoạn tái cơ cấu toàn cầu sắp công bố vào 28/5.

Nissan Z 2021: Biết gì về phiên bản mới trở lại đấu Toyota Supra? - Ảnh 1.

Bản kế hoạch nháp của Nissan sẽ loại bỏ hoàn toàn 2 mẫu xe thể thao của hãng là 370Z và GT-R khỏi đội hình châu Âu nhằm dồn sức cho châu Á và Bắc Mỹ, qua đó không khỏi gây lo ngại về tương lai series Z dù lãnh đạo hãng đã lên tiếng “nói cứng” từ trước.

Thông tin gần như duy nhất có thể tin cậy về Nissan Z đời mới là về các nhà thiết kế tới từ thương hiệu Nhật sẽ lai triết lý thẩm mỹ cổ điển lấy từ 240Z nguyên bản với ngôn ngữ thiết kế đời mới nhất, qua đó tạo ra vóc dáng hứa hẹn ấn tượng hơn 370Z hiện giờ. Tỉ lệ phân bố vẫn sẽ được cân đối như hiện tại với mũi dài, cabin lùi hẳn về phía sau và đuôi cực ngắn.

Nissan Z 2021: Biết gì về phiên bản mới trở lại đấu Toyota Supra? - Ảnh 2.

Theo Car and Driver, Nissan Z mới có giá khởi điểm rơi vào khoảng 45.000 USD – tăng mạnh so với phiên bản hiện hành (hơn 30.000 USD) nhưng vẫn thấp hơn đối thủ Toyota Supra V6. Một phiên bản giá rẻ hơn dùng động cơ 4 xy-lanh đấu Supra 4 xy-lanh cũng có thể ra mắt sau.

Khung gầm Nissan Z mới sử dụng là loại cải tiến từ khung gầm FR hiện giờ hoặc chung mâm với Infiniti Q60 mới. Nếu chọn cách thứ 2, xe có khả năng sử dụng bản V6 3.0L tăng áp kép 400 mã lực.

Nissan Z 2021: Biết gì về phiên bản mới trở lại đấu Toyota Supra? - Ảnh 3.

Nếu kế hoạch diễn tiến thuận lợi, Nissan Z đời mới có thể chào sân ngay cuối năm nay.

Tham khảo: Car and Driver, Carscoops

Nissan Z 2021: Biết gì về phiên bản mới trở lại đấu Toyota Supra? - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button