Tin Quốc Tế

Bị trộm Kia Sportage nhưng thích xe này quá nên mua tiếp chiếc nữa ai dè lại bị mất sau 5 ngày


Với công nghệ an toàn và bảo mật ngày nay, tình trạng trộm ô tô đã được cải thiện phần nào so với giai đoạn thập kỷ trước. Trong một số trường hợp như với xe Tesla, người dùng thậm chí còn có thể “bắt tận tay” trộm xe nhờ chế độ Sentry Mode đồng thời theo dấu xe dễ dàng trong trường hợp trộm bẻ khóa thành công.

Bởi vậy, việc bị trộm xe 2 lần liên tục trong 1 tháng là chuyện vô cùng hiếm gặp, tuy nhiên đó lại là tình cảnh dở khóc dở cười mà David Reiss tại Denver, Mỹ phải đối mặt.

Cụ thể, hồi tháng 10 vừa qua, chiếc Kia Sportage 2018 của anh đã không cánh mà bay khỏi garage tại gia. Do vô cùng hài lòng với chiếc SUV Hàn Quốc, David lại tìm đến Kia một lần nữa để tậu một chiếc Sportage đời 2018 cũ, dù vậy niềm vui của anh đúng thật ngắn chẳng tày gang khi chỉ 5 ngày sau xe lại bị trộm, lần này là tại bãi đỗ công sở nơi anh làm việc.

Bị trộm Kia Sportage nhưng thích xe này quá nên mua tiếp chiếc nữa ai dè lại bị mất sau 5 ngày - Ảnh 1.

“Tôi quả thực không biết nghĩ gì”, David chia sẻ với CBS, “không biết tỉ lệ bị trộm xe 2 lần trong 1 tháng cao tới đâu nữa. Tôi nghĩ đáng lẽ ra mình nên tìm mua một chiếc xe hiệu khác”. Kia, với hình ảnh thương hiệu đã cải thiện đáng kể trong giai đoạn gần đây, đang tăng nhanh thứ bậc trong danh sách… xe bị trộm nhiều nhất tại Mỹ dù tỉ lệ vẫn còn kém tương đối xa hãng xe số 1 ở mảng này là Honda.

Đại dịch COVID-19 cũng đang khiến tình trạng trộm ô tô tại Mỹ tăng mạnh tới 50% so với cùng kỳ 2019. Do ngày một nhiều người làm việc tại nhà/từ xa, ô tô thường được đỗ/lưu trữ trong thời gian dài qua đó giúp trộm xe lên kế hoạch và thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

Về phần David Reiss, anh vẫn đang cân nhắc có nên mua một chiếc xe mới nữa hay chọn phương án thuê xe, chỉ có điều chắc chắn anh không “dại” mà tìm đến Kia Sportage lần nữa với độ may mắn của mình.

Tham khảo: CarBuzz

Bị trộm Kia Sportage nhưng thích xe này quá nên mua tiếp chiếc nữa ai dè lại bị mất sau 5 ngày - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button