Tin Quốc Tế

Bentayga bán cực chạy nhưng Bentley lại đưa ra quyết định đau lòng với gần nửa số nhân viên


2016 là thời điểm Bentley “chịu thua thời thế” và trở thành thương hiệu đầu tiên trình diện một mẫu xe nằm ở phân khúc SUV siêu sang là Bentayga. Dù phải đối diện không ít hoài nghi, ngờ vực trong những năm tháng đầu tiên, Bentayga đã nhanh chóng vượt lên chứng minh bản lĩnh của mình đồng thời nhanh chóng trở thành một trong những cái tên bán chạy nhất lịch sử thương hiệu chủ quản tới từ Anh Quốc.

Trong tuần đầu tháng 6 năm 2020, Bentley chính thức đạt tới cột mốc 20.000 xe Bentayga xuất xưởng từ nhà máy Crewe tương đương sản lượng trung bình 5.000 xe năm – một con số thuộc diện không tưởng đối với xe thuộc diện siêu sang. Cần nhớ rằng mỗi chiếc Bentayga đều được lắp ráp thủ công và cần một đội ngũ 230 người làm việc 100 giờ mới có thể hoàn thiện.

48 tháng trôi qua, Bentley Bentayga có 5 cấu hình, 4 tùy chọn truyền động, quy mô phát triển của mẫu SUV này được chính hãng thừa nhận là “cực kỳ mệt mỏi, tốn kém” nhưng hoàn toàn xứng đáng. Trong số 4 tùy chọn truyền động trên, phiên bản hybrid cũng đánh dấu bước đi đầu tiên của Bentley trong lĩnh vực điện hóa xe.

Bentayga bán cực chạy nhưng Bentley lại đưa ra quyết định đau lòng với gần nửa số nhân viên - Ảnh 1.

Thay vì nâng cấp Bentayga theo hướng sang trọng giống đối thủ đồng hương sau này là Rolls-Royce với Cullinan, Bentley nhắm tới yếu tố vận hành mạnh mẽ nhiều hơn (tương đồng Lamborghini Urus cùng Aston Martin DBX sau này) thể hiện qua phiên bản Speed – mẫu SUV thành phẩm nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa 306 km/h.

Dù Bentayga mang tới tín hiệu đầy lạc quan, Bentley, tương tự nhiều hãng xe Anh Quốc như McLaren và Aston Martin, đã buộc phải cắt giảm biên chế do chuỗi ngày khó khăn vì COVID-19. Hãng xác nhận sẽ phải cho nghỉ việc 2.000 nhân viên với những người tình nguyện ra đi ban đầu và sau đó là bắt buộc.

Bất chấp thành tựu đạt được trong những năm gần đây, Bentley luôn gặp khó khi họ có vẻ như không được tập đoàn chủ quản VW ưu ái bằng một thương hiệu hạng sang khác là Bugatti hay thậm chí khi so sánh cùng Porsche, dẫn tới khả năng cân bằng tài chính khó khăn. Con số 2.000 nhân viên cắt giảm chiếm tới gần 1 nửa số nhân viên chính thức của Bentley (4.200) dù hãng không nói rõ có bao gồm nhân viên làm việc bán thời gian hay không.

Tham khảo: AutoEvolution

Bentayga bán cực chạy nhưng Bentley lại đưa ra quyết định đau lòng với gần nửa số nhân viên - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button