Tin Quốc Tế

Bằng sáng chế Apple Car mô tả xe hơi của Apple có hệ thống túi khí ‘siêu đột phá’


Đã có nhiều bằng sáng chế và tin đồn liên quan đến kế hoạch sản xuất xe hơi của Apple trong quá khứ. Có thể kể đến như thiết kế mang hơi hướm viễn tưởng, tính tiện dụng và các tính năng kết nối hiện đại. Nhưng giờ đây có một bằng sáng chế mới tiết lộ, dự án Apple Car đang nghiên cứu cả hệ thống túi khí độc đáo.

 Bằng sáng chế Apple Car mô tả xe hơi của Apple có hệ thống túi khí siêu đột phá - Ảnh 1.

Apple hiện đang nghiên cứu nhiều công nghệ khác nhau để cải tiến dòng xe hơi tương lai của hãng. Mặc dù chưa rõ Apple có thật đang nghiên cứu xe hơi hay không nhưng chắc chắn Apple có để ý đến những công nghệ xe hơi. Bằng chứng là đã có nhiều bằng sáng chế gần đây của Apple mô tả các công nghệ mới trên xe hơi.

Cụ thể trong bằng sáng chế mới nhất, xe của Apple sẽ có ghế ngồi hướng vào trong và thiết kế dạng túi khí đa năng. Thiết kế ghế ngồi hướng vào trong gần như khác biệt so với hầu hết các loại xe hiện nay.

Bằng sáng chế mới của Apple có tên là Occupant Safety Systems, mô tả cách triển khai các túi khí có thể ngăn va chạm cho người ngồi theo nhiều hướng. Đặc biệt sẽ có một tấm chia cách cabin để ngăn nguy cơ người ngồi bị trượt và va chạm với nhau khi có va chạm.

 Bằng sáng chế Apple Car mô tả xe hơi của Apple có hệ thống túi khí siêu đột phá - Ảnh 2.

Ý tưởng ghế ngồi đối diện nhau của Apple

 Bằng sáng chế Apple Car mô tả xe hơi của Apple có hệ thống túi khí siêu đột phá - Ảnh 3.

Hệ thống túi khí bảo vệ người ngồi bên trong

Bằng sáng chế cũng mô tả một hàng rào có thể nhanh chóng bung ra để tránh người ngồi bên trong bị va chạm với cửa sổ. Trong trường hợp có tai nạn, hành khách sẽ được hệ thống hàng rào này bảo vệ khỏi bị lao về phía trước hoặc phía sau. Apple cũng gợi ý một biện pháp an toàn sử dụng túi khí mini riêng. Trong đó hãng đề cập đến một túi khí có thể bung ra từ trần nhà.

Ngoài việc tăng tính an toàn cho hành khách, bộ chia cabin còn giúp bảo vệ hành khách khỏi các vật thể có thể gây thương tích khi xảy ra tai nạn như smartphone hoặc chai nước, đồ vật cứng.

 Bằng sáng chế Apple Car mô tả xe hơi của Apple có hệ thống túi khí siêu đột phá - Ảnh 4.

Tấm ngăn cabin để tránh hành khách va chạm với nhau

Vì thiết kế xe của Apple cho phép hành khách ngồi đối diện nhau nên có khả năng những người ngồi đầu va chạm với chân hoặc đầu gối của người ngồi ở hàng khác. Để tránh điều này, bằng sáng chế đã xếp ghế ngồi cách xa nhau và làm tăng khoảng cách giữa cách hành khách.

Trước đây các bằng sáng chế của Apple thường chỉ tập trung vào các tính năng công nghệ như sạc không dây, hệ thống tự lái, hệ thống VR, mở khóa xe bằng iPhone hoặc Apple Watch, thậm chí là điều khiển từ xa bằng iPhone và các thiết bị khác.

Nhìn vào bằng sáng chế trên của Apple, chúng ta có thể thấy sự táo bạo của Apple trong các thiết kế có phần khác biệt so với phần đông các nhà sản xuất xe hơi truyền thống. Có vẻ như Apple muốn tập trung nhiều hơn vào yếu tố an toàn của hành khách so với các thương hiệu của đối thủ.

Tham khảo iPhonehack

 Bằng sáng chế Apple Car mô tả xe hơi của Apple có hệ thống túi khí siêu đột phá - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button