Tin Quốc Tế

Bán SUV quá chạy, đã tới lúc Hyundai làm sedan hạng sang đấu xe Đức


Nhắc tới Hyundai trong những năm gần đây là nhắc tới đội hình SUV của họ khi mà Tucson và Santa Fe đã vươn lên cực kỳ kịp thời, thế chỗ các cựu binh Elantra và Sonata làm “gà đẻ trứng vàng” cho thương hiệu Hàn Quốc trong giai đoạn mà sedan không còn được chuộng như trước.

2 dòng tên mới Venue cũng như Palisade cũng giúp Hyundai bao quát được 2 phân khúc SUV cỡ nhỏ và lớn hiệu quả hơn hẳn khi cả 2 đã thể hiện được giá trị của mình qua doanh số bán ra. Có thể nói trên thị trường hiện tại, không một hãng xe toàn cầu nào khác có đội hình SUV giá trị mọi mặt như Hyundai.

Bán SUV quá chạy, đã tới lúc Hyundai làm sedan hạng sang đấu xe Đức - Ảnh 1.

Ở mảng xe hiệu suất cao, Hyundai cũng đang có ý định đẩy mạnh phân nhánh N khi hiện tại họ chỉ mới có một dòng tên hiệu suất cao thuần túy là Veloster N. Dù vậy, họ cần nhiều hơn là một cái tên nhạt nhòa và đã có phần cũ kỹ như Veloster, thay vào đó là một siêu phẩm đủ sức bật hút người dùng trở lại.

Vào năm 2010, Hyundai đã từng có một dòng tên tiềm năng như vậy: Genesis Coupe – phiên bản 2 cửa của sedan Genesis (khi đó còn là xe sang thuộc đội hình Hyundai). Dẫn động cầu sau, động cơ V6, thiết kế cá tính, Genesis Coupe đã chiếm trọn cảm tình của giới mộ điệu Hàn Quốc cũng như trái tim không ít người hâm mộ xe thể thao toàn cầu khi đó.

Bán SUV quá chạy, đã tới lúc Hyundai làm sedan hạng sang đấu xe Đức - Ảnh 2.

Theo MotorTrend, Hyundai đang có ý định đưa một dòng coupe dẫn động cầu sau trở lại. Scottt Margason, giám đốc mảng lên kế hoạch sản phẩm của Hyundai ủng hộ ý tưởng làm mới Genesis Coupe cho đội hình xe thể thao tương lai, thậm chí là dành cho chính Hyundai N khi mà vị trí siêu xe làm nổi bật hình ảnh Genesis đã có Essentia đảm nhiệm.

Bán SUV quá chạy, đã tới lúc Hyundai làm sedan hạng sang đấu xe Đức - Ảnh 3.

Các dòng tên GT60 tới GT90 đã được Hyundai duy trì bản quyền từ 2015 tới giờ có lẽ cũng là để dành cho mục tiêu trên dù ban lãnh đạo hãng có bật đèn xanh theo ý kiến của Scott hay không lại là vấn đề khác…

Tham khảo: MotorTrendNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button