Tin Quốc Tế

Bán ế, Lexus GS bị khai tử


Để chia tay GS, Lexus đã đồng loạt ra mắt 2 phiên bản giới hạn cho Bắc Mỹ và Nhật Bản với tên gọi lần lượt là Black Line và Eternal Touring.

Theo Lexus, tên gọi Eternal Touring biểu thị cho cam kết của hãng với phân khúc xe grand tourer chỉ là họ và GS “không còn chung đường”. Thay vào đó, vị trí của GS sẽ được ES đảm nhiệm trên toàn cầu với một phiên bản ES mới (dễ sản xuất hơn vì sử dụng chung nền tảng dẫn động cầu trước với Camry thay vì dẫn động cầu sau như GS).

Bán ế, Lexus GS bị khai tử - BMW 5-Series, Mercedes-Benz E-Class gạt đi một đối thủ - Ảnh 1.

Cả GS Eterning Touring và Black Line đều lấy nền tảng trang bị từ dòng 350 F Sport kết hợp với ngoại thất đen bóng, cánh gió sau mới, mâm nhôm thể thao 19 inch và nắp gương bên tương phản tạo cảm giác năng động hơn.  

Nội thất 2 chiếc GS sử dụng chung kết cấu 2 tông màu đỏ – đen tương phản trên vô lăng, cụm điều khiển trung tâm, chỉ khâu hay tựa tay với chất liệu Alcantara được sử dụng rộng rãi bên cạnh ốp sợi carbon. Riêng phiên bản Black Line có thêm túi xách và va li độc quyền.

Một số nâng cấp trang bị có thể kể đến là gương bên chỉnh điện hỗ trợ sưởi, đèn pha full LED tự động, xi nhan trước LED, ghế thể thao F Sport hỗ trợ sưởi/thông gió, cảm ứng hỗ trợ đỗ xe và cảnh báo điểm mù.

Trong khi Eternal Touring có thể sử dụng bất cứ tùy chọn động cơ GS hiện tại nào thì Black Line trang bị độc quyền bản V6 3.5L 311 mã lực, 380 Nm mô-men xoắn giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,6 giây (bản RWD chậm hơn 0,1 giây).

Lexus GS Eternal Touring có giá khởi điểm 65.925 USD tại Nhật và mở bán không giới hạn trong khi Black Line chỉ được sản xuất 200 chiếc tại Mỹ với giá chưa xác định.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button