Kỹ Thuật & Công Nghệ

Khám phá xích bọc lốp xe chuyên biệt cho mùa đông băng giá


Nếu bạn đã từng lái xe trên một con đường phủ đầy tuyết, bạn sẽ biết lốp xe mùa đông quan trọng như thế nào. Nếu không có lốp phù hợp, chiếc xe của bạn sẽ không có lực kéo phù hợp với đường, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc lái xe phức tạp hơn nhiều và các hành vi không thể đoán trước.

Ngay cả những chiếc xe có hệ thống AWD tiên tiến và khả năng xử lý tuyệt vời cũng khó có thể tránh khỏi lốp xe mùa hè trên những con đường phủ đầy nước, bùn, tuyết trong mùa đông lạnh giá. Ngoài các loại lốp xe chuyên dụng mùa đông, để giúp lái xe an toàn hơn nữa, các hãng sản xuất đã cho ra đời một số loại dây xích bọc lốp chống trơn trượt khi di chuyển trên các địa hình phức tạp như: tuyết bao phủ, bùn lầy hay mưa trơn…

Khám phá xích bọc lốp xe chuyên biệt cho mùa đông băng giá - Ảnh 1.

Lốp xe mùa đông là công cụ quan trọng góp phần vào sự an toàn khi lái xe. (Ảnh: Autoguide)

Theo Autoguide, xích bọc xe xuất hiện trên thị trường từ những năm đầu thế kỉ 20, khi đó lốp xe chuyên dụng cho mùa đông băng tuyết chưa có nhiều. Lúc đầu, xích bọc lốp xe chủ yếu được dùng cho các loại xe tải chuyên dụng hoặc các xe có trọng tải lớn để giúp lái xe an toàn. Sau đó, công nghệ xích bọc lốp ngày càng phát triển nên dòng sản phẩm này được sử dụng rộng rãi hơn, có nhiều mẫu dành cho đa dạng các loại xe, vừa giúp lái xe tránh nguy hiểm vừa giúp bảo vệ lốp./.

Sau đây là một số mẫu xích bọc lốp do Autoguide gợi ý:

Khám phá xích bọc lốp xe chuyên biệt cho mùa đông băng giá - Ảnh 2.
Khám phá xích bọc lốp xe chuyên biệt cho mùa đông băng giá - Ảnh 3.
Khám phá xích bọc lốp xe chuyên biệt cho mùa đông băng giá - Ảnh 4.
Khám phá xích bọc lốp xe chuyên biệt cho mùa đông băng giá - Ảnh 5.
Khám phá xích bọc lốp xe chuyên biệt cho mùa đông băng giá - Ảnh 6.
Khám phá xích bọc lốp xe chuyên biệt cho mùa đông băng giá - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button