Kỹ Thuật & Công Nghệ

Khác biệt không chỉ từ tên gọi


Cái tên Bronco đã chính thức trở lại làng xe Mỹ sau nhiều thập kỷ vắng bóng và chắc chắn Ford có quyền hài lòng về phản hồi mà mình nhận được. Nhờ thể hiện rõ thái độ cầu thị và mang lại các giá trị đúng như người dùng mong muốn, Bronco/Bronco Sport đã cho thấy rõ doanh số tiềm năng thuộc diện hàng đầu thị trường khi phiên bản giới hạn cháy hàng, website đặt mua thì sập do lượng truy cập quá lớn.

So sánh Ford Bronco vs Bronco Sport: Khác biệt không chỉ từ tên gọi - Ảnh 1.

Dù vậy, với những ai không theo dõi sát sao dòng SUV Mỹ, họ có thể nhầm tưởng Bronco Sport chỉ là một phiên bản cỡ nhỏ hơn của Bronco mà không biết rằng đây là 2 mẫu xe hoàn toàn khác biệt với điểm chung chỉ là một phần tên gọi, gu thiết kế vuông vắn tổng thể và huy hiệu ngựa cúi đầu.

Khung gầm

Bronco dùng kết cấu khung thân tách rời của SUV truyền thống với động cơ đặt đọc dựa trên bán tải Ford Ranger thế hệ kế tiếp.

So sánh Ford Bronco vs Bronco Sport: Khác biệt không chỉ từ tên gọi - Ảnh 2.

Trong khi đó, Bronco Sport chọn kết cấu khung thân liền khối giống Ford Escape với động cơ đặt ngang và hệ dẫn động cầu trước. Khác biệt này khẳng định Bronco sở hữu khả năng off-road thuần túy mạnh hơn người em rất nhiều.

Hệ thống treo

Bronco dùng kết cấu tay đòn cho hệ thống treo phía trước kết hợp với thiết bị ngắt kết nối thanh chống lật giúp mang lại khả năng dao động khoảng sáng gầm tối đa. Trong khi đó, hệ thống treo phía sau là dạng tay kéo cùng trục Panhard. Các trang bị thiên hướng off-road như khóa vi sai trước/sau và tấm bảo vệ gầm cũng cho thấy trọng tâm vận hành Bronco nằm tại đâu.

So sánh Ford Bronco vs Bronco Sport: Khác biệt không chỉ từ tên gọi - Ảnh 3.

Về phần mình, Bronco Sport giữ lại kết cấu cơ bản của Escape là dạng thanh giằng độc lập trước và đa điểm sau mang lại trải nghiệm tiện nghi hơn đáng kể.

Động cơ

Động cơ Bronco sử dụng mặc định là dòng 2.3L 4 xy-lanh tăng áp 270 mã lực còn cao cấp hơn là dòng V6 2.7L tăng áp 310 mã lực.

So sánh Ford Bronco vs Bronco Sport: Khác biệt không chỉ từ tên gọi - Ảnh 4.

2 tùy chọn của Bronco Sport không mới khi lấy nguyên từ Escape, bao gồm dòng 1.5L 3 xy-lanh 181 mã lực và 2.0L 245 mã lực.

Hộp số

Bronco có tùy chọn hộp số sàn 7 cấp với số chuyên dụng off-road siêu thấp bên cạnh bản 10 cấp tự động đã sử dụng rộng rãi trong đội hình Ford suốt thời gian qua.

So sánh Ford Bronco vs Bronco Sport: Khác biệt không chỉ từ tên gọi - Ảnh 5.

Bronco Sport trang bị mặc định hộp số tự động 8 cấp ở mọi cấu hình.

Thân xe

Khung thân Bronco có khả năng tháo lắp tự do cửa và trần với mục tiêu mang lại trải nghiệm phóng khoáng nhất cho người dùng. Cũng vì lý do này, Ford buộc phải trang bị cho nội thất chiếc SUV khả năng chống thấm nước cũng như dễ chùi rửa siêu hạng.

So sánh Ford Bronco vs Bronco Sport: Khác biệt không chỉ từ tên gọi - Ảnh 6.

Bronco Sport, ngược lại, mang đúng chất SUV đô thị với nội thất tiện nghi khép kín.

Tham khảo: MotorTrend

So sánh Ford Bronco vs Bronco Sport: Khác biệt không chỉ từ tên gọi - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button