Kỹ Thuật & Công Nghệ

COVID-19 và mối nguy hại tiềm tàng với nội thất xe mà người dùng có thể chưa biết


Nước rửa tay khô đã trở thành một phần cuộc sống của không ít người trong giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành. Dù vậy, dung dịch này nếu được pha chế từ cồn có thể gây ảnh hưởng cực lớn tới da bọc nội thất mà người dùng chỉ sau này mới nhận ra được.

Trong một video mới được đăng tải bởi Craft Customs (một thương hiệu tới từ Texas, Mỹ chuyên độ vô lăng nói riêng và nội thất nói chung), họ đã thể hiện rất rõ hư hại tạo ra bởi nước rửa tay lên các bề mặt da bọc trên vô lăng hoặc ghế.

Tác hại của nước rửa tay khô với nội thất xe

Da bọc được sử dụng trên ô tô đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt siêu mỏng ra ngoài để gia tăng độ bền nhưng cồn và các sản phẩm làm từ xăng có thể làm tan biến lớp bảo vệ trên cực kỳ nhanh chóng. Do hầu hết nước rửa tay đều không ít thì nhiều sử dụng cồn và loại dung dịch này đang được sử dụng với tần suất… hàng ngày, thiệt hại gây ra cho nội thất có thể cộng dồn rất lớn.

Để biểu diễn tác hại của cồn lên da bọc ô tô, Craft Customs chỉ cần đổ một lượng nhỏ cồn và chà xát nhẹ, lớp bảo vệ bên ngoài cùng độ mềm, đàn hồi của da biến mất chỉ trong vòng vài dây. Chỉ cần một tác động đủ lớn sau đó lớp da sẽ ngay lập tức bung ra.

COVID-19 và mối nguy hại tiềm tàng với nội thất xe mà người dùng có thể chưa biết - Ảnh 2.

Dù nước rửa tay là cồn đã qua pha chế, tác động của chúng lên da bọc ô tô chậm hơn một chút nhưng không vì thế mà có thể coi thường. Nếu vừa dùng nước rửa tay, Craft Customs khuyến cáo người cầm lái nên chờ khô hoặc lau lại một lần kỹ càng trước khi cầm vào vô lăng nếu không muốn phải thay da bọc sớm.

Tham khảo: Motor1

COVID-19 và mối nguy hại tiềm tàng với nội thất xe mà người dùng có thể chưa biết - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button