Xe Máy

PEGA âm thầm đổi tên eSH thành ESP nhưng vẫn sót, tưởng thôi nhái Honda mà không phải vậy


Chọn đúng ngày 1/4 (Cá tháng Tư), hãng xe điện PEGA đã chỉnh sửa tên gọi của dòng sản phẩm mới nhất eSH thành ESP trên trang web chính thức. Tưởng như đây là trò đùa để tăng độ nóng của mẫu xe điện đang dần nguội sau chuỗi thời gian lùm xùm với Honda Việt Nam nhưng tới sáng 2/4, mọi thông tin vẫn không thay đổi. 

Động thái này diễn ra âm thầm mà không được PEGA thông báo tới giới truyền thông như cách họ làm khi ra mắt sản phẩm hay thậm chí đưa những thông tin nội bộ và cuộc “đấu khẩu” giữa PEGA và Honda Việt Nam trước đây. 

Điều đáng chú ý, ESP lại không phải tên gọi quá mới mẻ. Nó chỉ khác về mặt hình thức so với eSP vốn được Honda đặt cho các loại động cơ của mình. 

Trang chủ của thương hiệu xe điện PEGA. Ảnh chụp màn hình.

Dẫu vậy, thôi thì cũng thông cảm với đội ngũ thiết kế website của PEGA như đang nghỉ lễ và cách li toàn xã hội nên còn để sót nhiều tên gọi cũ. Không khó để khách hàng nhìn thấy eSH còn vương vấn trên trang chủ của hãng xe Việt. Với những người lần đầu biết tới sản phẩm, chắc họ sẽ không khỏi hoang mang. 

Những ảnh chụp màn hình cho thấy dòng tên eSH vẫn còn trên trang chủ của PEGA.

Trước đó, vào buổi ra mắt mẫu xe máy điện PEGA eSH, ông Đoàn Linh, CEO hãng xe điện PEGA, khẳng định sản phẩm của mình học theo thiết kế của SH, nhưng đẹp hơn và không ngần ngại so sánh trực tiếp với Honda SH 2020.

So sánh mà vị CEO này đưa ra chủ yếu nhìn vào những ưu điểm vốn dĩ của xe điện, như không xả thải, không tiếng ồn, không phát nhiệt, động cơ không cần bảo dưỡng, và khả năng chống nước, nhưng lại không nhắc tới những nhược điểm của xe điện trong bài thuyết trình.

PEGA âm thầm đổi tên eSH thành ESP nhưng vẫn sót, tưởng thôi nhái Honda mà không phải vậy - Ảnh 3.

Màn so sánh giữa hai mẫu xe điện PEGA ESP và Honda SH.

Nhiều người cho rằng, bài thuyết trình của hãng xe PEGA giống như một màn so sánh “dìm hàng” mẫu xe tay ga cao cấp của Honda. Cái tên khi đó là eSH cũng bị nhiều người cho rằng là nhái trắng trợn.

Chính điều này đã gây ra những lùm xùm không đáng có giữa đôi bên. Thậm chí, PEGA được cho là thách thức Honda Việt Nam khi còn gửi quà là những thùng nước Wake up 247 cùng thông điệp “thức tỉnh”. 

Đôi nét về PEGA ESP, đây là một sản phẩm cạnh tranh trên thị trường xe máy điện Việt Nam, với giá bán 29,9 triệu đồng và kiểu dáng của xe tay ga. Xe có tốc độ tối đa 65 km/h. Tầm hoạt động của xe sau một lần sạc đầy đạt mức 120 km. Với những lợi thế kể trên, nhiều người cho rằng PEGA nên so sánh với một mẫu xe máy điện cùng phân khúc, hơn là mẫu xe Honda SH 2020.

Mẫu xe điện Pega ESP.

PEGA âm thầm đổi tên eSH thành ESP nhưng vẫn sót, tưởng thôi nhái Honda mà không phải vậy - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button