Tin Trong Nước

Yaris Cross, Corolla hatchback là những cái tên gây chú ý


Trong năm vừa qua, ngoài những mẫu xe mới đã quen thuộc với thị trường Việt Nam như Vios, Yaris, Camry, Fortuner, Hilux, Granvia… được Toyota đăng ký sở hữu kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam thì còn có cả những mẫu xe mới lần đầu xuất hiện. Một số mẫu xe mới lạ đó bao gồm Yaris (bản Mỹ), Yaris Cross, Corolla (Corolla Altis) thế hệ mới, Corolla hatchback hay RAV4.

Trước mắt, đây mới chỉ dừng lại ở việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào về việc Toyota Việt Nam sẽ phân phối các dòng xe nêu trên.

Toyota Yaris

Nhiều xe Toyota mới lạ được đăng ký kiểu dáng tại Việt Nam: Yaris Cross, Corolla hatchback là những cái tên gây chú ý - Ảnh 1.

Đây là thế hệ mới nhất của Yaris nhưng được bán chính hãng tại một số thị trường nhất định mà không có Việt Nam. Ở thế hệ trước, Yaris bản này (còn được gọi là nhập Mỹ) được đưa về Việt Nam thông qua một số doanh nghiệp tư nhân.

Yaris 2020 được phát triển trên nền tảng hoàn toàn mới là TNGA-B. Không chỉ thay đổi thiết kế, xe còn nhẹ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và được tích hợp nhiều tính năng an toàn hiện đại trong gói Safety Sense.

Toyota Yaris Cross

Nhiều xe Toyota mới lạ được đăng ký kiểu dáng tại Việt Nam: Yaris Cross, Corolla hatchback là những cái tên gây chú ý - Ảnh 3.

Yaris Cross không chỉ là cái tên mới ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Toyota đã có quyết định táo bạo khi biến mẫu xe Yaris thành xe gầm cao. Điều này đã từng được thực hiện với mẫu Corolla khi có sự xuất hiện của Corolla Cross.

So với Yaris thì Yaris Cross có thiết kế khác biệt khá nhiều chứ không đơn thuần chỉ là bản nâng gầm. Mẫu xe này trông như một C-HR thu nhỏ. Ngoài thiết kế thì những trang bị trên Yaris Cross gần như tương đồng với biến thể hatchback gầm thấp.

Mẫu xe này mới được mở bán tại Nhật từ tháng 9/2020. Với sự phát triển của các dòng xe gầm cao hạng B, Yaris Cross cũng được trông chờ sẽ về Việt Nam trong thời gian tới.

Toyota Corolla/Corolla Altis (2020)

Nhiều xe Toyota mới lạ được đăng ký kiểu dáng tại Việt Nam: Yaris Cross, Corolla hatchback là những cái tên gây chú ý - Ảnh 5.

Từng được đồn đoán sẽ về Việt Nam năm 2020 nhưng Corolla Altis thế hệ mới đến nay vẫn im hơi lặng tiếng. Mẫu mới đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp từ năm ngoái.

Ở thế hệ mới, Corolla Altis thay đổi khá nhiều, từ khung gầm TNGA, thiết kế trẻ trung hơn, nội thất nhiều tiện nghi hơn đến các công nghệ an toàn đi theo xe (gói Safety Sense) hiện đại hơn.

Mẫu xe này được trông đợi sẽ cập bến Việt Nam năm 2021. Các đối thủ như Mazda3, Kia Cerato đã chuyển sang thế hệ mới từ lâu nhưng Toyota Corolla Altis vẫn duy trì thế hệ cũ từ năm 2014 và chỉ nâng cấp facelift cũng như cập nhật một vài trang bị nhỏ.

Toyota Corolla hatchback

Nhiều xe Toyota mới lạ được đăng ký kiểu dáng tại Việt Nam: Yaris Cross, Corolla hatchback là những cái tên gây chú ý - Ảnh 7.

Phiên bản hatchback của Corolla được thiết kế theo bản Mỹ và một số thị trường châu Âu nên có những đường nét không giống bản bán tại châu Á, điển hình là cụm đèn LED mảnh và lưới tản nhiệt cỡ lớn.

Dòng hatchback khá kén người dùng tại Việt Nam. Theo thống kê doanh số của một số mẫu xe có cả bản sedan và hatchback như Mazda2, Mazda3… thì kiểu dáng sedan vẫn bán chạy hơn nhiều lần. Bởi vậy, Corolla hatchback khó được bán chính hãng trong thời tới.

Toyota RAV4

Nhiều xe Toyota mới lạ được đăng ký kiểu dáng tại Việt Nam: Yaris Cross, Corolla hatchback là những cái tên gây chú ý - Ảnh 9.

RAV4 thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu tư nhân. Số lượng xe tính đến nay đếm trên đầu ngón tay.

Thế hệ mới của RAV4 lột xác hoàn toàn với thiết kế góc cạnh. Mẫu xe này được phát triển trên khung gầm mới TNGA-K. Tại Việt Nam, những chiếc xe được nhập lẻ về có giá từ hơn 2 tỷ đến 2,5 tỷ đồng tùy trang bị.

RAV4 mới ít có cơ hội được phân phối chính hãng bởi mẫu xe này có khả năng “giẫm chân” người anh em Corolla Cross. Mặc dù 2 mẫu xe này được phát triển trên 2 hệ khung gầm khác nhau nhưng kích thước không chênh lệch quá nhiều.

Nhiều xe Toyota mới lạ được đăng ký kiểu dáng tại Việt Nam: Yaris Cross, Corolla hatchback là những cái tên gây chú ý - Ảnh 11.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button