Tin Trong Nước

Xe Pháp trở lại, tham vọng đối đầu Mazda CX-5 và Honda CR-V


Renault Arkana bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam: Xe Pháp trở lại, tham vọng đối đầu Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 1.

Cặp đôi Renault Arkana bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội. Trước đây, từng có thông tin Renault quay trở lại thị trường Việt Nam khi chuẩn bị xây một showroom tại quận 7, TP.HCM. Với sự xuất hiện của Arkana, rất có thể tin đồn trên là sự thật.

Renault Arkana bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam: Xe Pháp trở lại, tham vọng đối đầu Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 2.

Renault Arkana thuộc phân khúc hạng C, cạnh tranh với nhóm Mazda CX-5, Honda CR-V, Hyundai Tucson,… Tuy nhiên, với kiểu dáng SUV lai Coupe, mẫu xe Pháp sẽ hướng đến những khách hàng mua “xe chơi” vì phần mui dốc khiến không gian hàng ghế sau và khoang hành lý bị thu hẹp.

Renault Arkana bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam: Xe Pháp trở lại, tham vọng đối đầu Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 3.

Renault Arkana trang bị đèn pha và đèn hậu LED. Mâm xe đa chấu 17 inch. Biến thể cao cấp hơn có đèn sương mù ở cản trước. Arkana ra mắt lần đầu tiên tại thị trường Nga vào tháng 5/2019 với giá bán 22.000 USD, tương đương 516 triệu đồng. Khi về Việt Nam, giá xe sẽ cao hơn nhiều do phải chịu nhiều loại thuế phí.

Renault Arkana bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam: Xe Pháp trở lại, tham vọng đối đầu Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 4.

Renault từng âm thầm biến mất khỏi thị trường Việt Nam cuối 2017, khép lại 7 năm với kết quả kinh doanh ế ẩm. Nhiều người nhận định cái kết không có hậu cho hãng xe nước Pháp đến từ việc định giá cao. Với sự trở lại lần này, có thể Renault sẽ đưa ra mức giá tốt hơn khi có được bài học từ quá khứ.

Renault Arkana bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam: Xe Pháp trở lại, tham vọng đối đầu Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 5.

Chiếc Renault Arkana màu đỏ là bản thấp khi chỉ sử dụng vật liệu nỉ bên trong khoang cabin, còn chiếc màu nâu cao cấp hơn dùng vật liệu da pha nỉ. Trung tâm táp-lô là màn hình cảm ứng 8 inch, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto.

Renault Arkana bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam: Xe Pháp trở lại, tham vọng đối đầu Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 6.

Vô-lăng có nút bấm điều khiển hệ thống ga tự động và giới hạn tốc độ.

Renault Arkana bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam: Xe Pháp trở lại, tham vọng đối đầu Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 7.

Tại thị trường Nga, xe được trang bị đèn nội thất, loa Bose, điều hoà đa vùng, cùng 3 chế độ lái (Sport, Eco và cá nhân MySense).

Renault Arkana bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam: Xe Pháp trở lại, tham vọng đối đầu Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 8.

Xe còn trang bị nhiều tính năng cao cấp như hỗ trợ như cảnh báo điểm mù, cảm biến đỗ xe hay camera 360 độ. Tuy nhiên, trang bị cụ thể cho xe bán tại thị trường Việt Nam phải chờ đến ngày ra mắt chính thức.

Renault Arkana bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam: Xe Pháp trở lại, tham vọng đối đầu Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 9.

Động cơ Arkana sử dụng là bản 1.3L TCE xăng đồng phát triển với Daimler, cho công suất 148 mã lực, hộp số vô cấp X-Tronic. Hệ dẫn động tiêu chuẩn là loại cầu trước.

Ảnh: Phúc Thành – Lee Hoàng

Renault Arkana bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam: Xe Pháp trở lại, tham vọng đối đầu Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 11.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button