Tin Trong Nước

Xe chơi gần chục tỷ, đối trọng của BMW 8-Series do THACO phân phối


Tính đến thời điểm này, đã có khoảng 3 chiếc Lexus LC được nhập về Việt Nam. Hai trong số đó là LC 500 và chiếc còn lại là LC 500h động cơ hybrid. Chiếc đầu tiên về nước vào cuối năm 2017. Cả 3 chiếc xe đều được nhập bởi doanh nghiệp tư nhân.

Đến nay, Lexus Việt Nam mới có kế hoạch phân phối LC 500 chính hãng. Theo thông tin từ đại lý, Lexus LC 500 chính hãng sẽ được bán từ năm sau.

Lexus LC 500 chính hãng rục rịch về Việt Nam: Xe chơi gần chục tỷ, đối trọng của BMW 8-Series do THACO phân phối - Ảnh 1.

So với chiếc xe đã về nước từ cách đây 3 năm thì Lexus LC 500 mới vẫn thuộc thế hệ đầu tiên. Mẫu xe này vẫn chưa có bản nâng cấp facelift. Phiên bản mui trần ra mắt cuối năm 2019 tại thị trường quốc tế vẫn giữ thiết kế giống bản coupe nên nhiều khả năng mẫu xe được bán chính hãng năm 2021 vẫn giống với những chiếc đang lăn bánh tại Việt Nam.

Lexus LC được giới thiệu lần đầu vào năm 2016. Xe được thiết kế dựa trên mẫu concept LF-LC nên đến nay trông vẫn hiện đại. LC được coi là bản coupe của LS, bởi dùng chung hệ thống khung gầm GA-L. LC viết tắt của Luxury Coupe (coupe hạng sang).

Có thể tìm thấy những nét tương đồng ở nội thất LC 500 và đàn em RC 300. Thiết kế khoang cabin hướng tới vẻ sang trọng thay vì thể thao. Đồng hồ tích hợp màn hình 8 inch. Phía sau là màn hắt kính HUD. Màn hình trung tâm 10,3 inch được đặt sâu vào trong, đi ngược với thiết kế màn đưa ra ngoài như đa số các xe hiện nay. Màn hình này hỗ trợ kết nối Apple CarPlay, Android Auto. Âm thanh Mark Levinson 13 loa với công suất 915 W.

Lexus LC 500 chính hãng rục rịch về Việt Nam: Xe chơi gần chục tỷ, đối trọng của BMW 8-Series do THACO phân phối - Ảnh 3.

Phiên bản được phân phối chính hãng là LC 500 với động cơ V8 dung tích 5 lít, công suất 471 mã lực và mô-men xoắn 540 Nm, kết hợp số tự động 10 cấp. Xe tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây. Ngoài ra, dòng LC còn bản 500h với động cơ V6 dung tích 3,5 lít kết hợp mô-tơ điện, cho công suất tổng cộng 354 mã lực.

Lexus LC 500 chính hãng rục rịch về Việt Nam: Xe chơi gần chục tỷ, đối trọng của BMW 8-Series do THACO phân phối - Ảnh 5.

Hiện chưa rõ giá Lexus LC 500 chính hãng là bao nhiêu. Trước đây, chiếc xe được nhập ngoài về có giá 9,8 tỷ đồng. Có khả năng giá xe chính hãng sẽ thấp hơn.

Tại Việt Nam, đối trọng của Lexus LC là Mercedes-Benz S-Class coupe và BMW 8-Series coupe. S-Class coupe từng được bán chính hãng tại Việt Nam nhưng nay không còn mẫu nào. Trong khi đó, 8-Series đang được nhận đặt hàng chính hãng (do THACO phân phối) với giá từ gần 6,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, trước mắt, bản coupe của 8-Series chỉ có xe hiệu suất cao M8 Competition giá gần 13 tỷ đồng. Bản thường 840i lại là Gran Coupe với thiết kế 4 cửa.

Khám phá chi tiết Lexus LC 500

Lexus LC 500 chính hãng rục rịch về Việt Nam: Xe chơi gần chục tỷ, đối trọng của BMW 8-Series do THACO phân phối - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button