Tin Trong Nước

VinFast sắp có thêm 2 ô tô điện cỡ nhỏ VF e32, e33


Một bản kế hoạch bị rò rỉ cho thấy VinFast sẽ cho ra mắt thêm 2 mẫu xe mới vào năm 2023. Hai mẫu xe này có tên là VF e32 thuộc phân khúc A và VF e33 thuộc phân khúc B. Hiện chưa rõ đây là các dòng sedan, hatchback hay SUV/crossover.

VinFast sắp có thêm 2 ô tô điện cỡ nhỏ VF e32, e33 - Quyết phủ mọi phân khúc trong 2 năm - Ảnh 1.

Với tên gọi có tiền tố “e”, hai mẫu xe sắp tới được VinFast tung ra thị trường nhiều khả năng là ô tô điện và có thể kèm tùy chọn động cơ xăng, tương tự VF e34, VF e35 và VF e36. Bên cạnh đó, hai mẫu xe này còn nằm trong giai đoạn 3 của VinFast là tiến ra thị trường quốc tế và phổ cập xe điện ra toàn cầu nên khả năng VF e32 và VF e33 là ô tô điện càng cao hơn.

Như vậy, nếu có thêm sự góp mặt của VF e32 và VF e33, VinFast sẽ có đầy đủ các mẫu xe phủ từ phân khúc đô thị A, B, C đến phân khúc cao hơn là D, E. Bên cạnh đó, hãng xe Việt cũng đang bán ra 4 mẫu xe thuộc các phân khúc A là Fadil, sedan và SUV hạng E là Lux A2.0 và Lux SA2.0, cùng một mẫu xe đặc biệt là SUV cỡ lớn President giới hạn chỉ 500 chiếc.

VinFast sắp có thêm 2 ô tô điện cỡ nhỏ VF e32, e33 - Quyết phủ mọi phân khúc trong 2 năm - Ảnh 2.

Trước đó, VinFast đã có khá nhiều bản thiết kế xe nhỏ được đăng ký sở hữu kiểu dáng công nghiệp trên thế giới. Có thể một trong số đó sẽ là thiết kế của VF e32 và VF e33 trong tương lai. Có những mẫu được đăng ký nhiều lần tại các quốc gia khác nhau, như Việt Nam, Mỹ hay một số nước châu Âu…

Một bản render 3D xe điện cỡ nhỏ của VinFast được đăng ký bảo hộ tại nhiều quốc gia.

Một bản thiết kế mẫu xe gầm cao đô thị cỡ nhỏ cũng được đăng ký bảo hộ nhiều lần.

Cũng trong bản kế hoạch rò rỉ lần này, VinFast hướng tới mục tiêu giới thiệu ít nhất một mẫu xe mới ra thị trường mỗi năm. Trước mắt, VF e34 là mẫu xe ra mắt vào năm 2021. Năm 2022 dành cho 2 mẫu xe VF e35 và VF e36. Năm 2023 theo dự kiến có 2 mẫu xe nhỏ VF e32 và VF e33.

Không chỉ có dự định bán xe ra thị trường toàn cầu, VinFast còn có kế hoạch xây dựng các trụ sở tại California (Mỹ), Los Angeles (Mỹ), Vancouver (Canada), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) và Amsterdam (Hà Lan). VinFast cũng sẽ có một trung tâm nghiên cứu đặt ở Mỹ. Hiện tại, hãng xe Việt đã có văn phòng đại diện và trung tâm nghiên cứu thử nghiệm xe tại Úc. Tại Việt Nam, VinFast đang có nhà máy tại Hải Phòng và cũng đang khảo sát để mở thêm một nhà máy nữa tại Hà Tĩnh.

Một số bản thiết kế tham khảo về dòng xe nhỏ của VinFast đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng:

VinFast sắp có thêm 2 ô tô điện cỡ nhỏ VF e32, e33 - Quyết phủ mọi phân khúc trong 2 năm - Ảnh 10.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button