Tin Trong Nước

Trượt, ngả tùy ý, dư hẳn bộ ghế để phòng khách xem phim


Mitsubishi Xpander có điểm mạnh là crossover MPV 7 chỗ rộng rãi nhưng một chủ xe đã chọn phương án “cải tạo” về 6 chỗ để phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Gia đình chỉ có 5 người nên không cần thiết sử dụng hoàn toàn 7 ghế. Thay ghế trước vào ghế sau có cái tiện nữa là ghế có thể trượt và ngả tùy ý, không bị giới hạn ngả như ghế sau nguyên bản. Ngoài ra, người ngồi hàng ghế cuối có thể đi vào qua lối đi ở giữa 2 ghế hàng 2, thay vì phải gập ghế để vào như trước đây,” anh Long, người dùng Xpander, chia sẻ.

Người dùng Mitsubishi Xpander tự độ ghế sau với 2,6 triệu đồng và 3 tiếng: Trượt, ngả tùy ý, dư hẳn bộ ghế để phòng khách xem phim - Ảnh 1.

Thay vì mua ghế sau của dòng xe khác lắp vào, chủ xe Xpander chọn phương án mua bộ ghế trước tháo xe nguyên bản để thay cho ghế sau. Theo chia sẻ của anh Long, nhiều chủ xe Xpander khác độ ghế điện phía trước nên việc mua lại ghế khá đơn giản, chỉ cần hỏi là có sẵn hàng. Chi phí cho bộ ghế này là 2,5 triệu đồng, bao gồm cả công vận chuyển về tận nhà.

Bộ ghế trước và ghế sau có cơ cấu lắp đặt khác nhau nên không phải chỉ gắn lên là được. Để lắp được bộ ghế trước thay thế, anh Long phải tự làm thêm một số đồ nữa, như 3 mét sắt vuông 3, 16 chiếc ke, 8 chiếc bu-lông 8 mm dài 30 mm cùng lọ sơn xịt để tạo thành khung mới bắt bộ ghế vào. Các thiết bị cần chuẩn bị bao gồm máy khoan, máy hàn và máy mài. Chi phí để làm bộ khung gắn ghế rơi vào khoảng 150.000 đồng. Thời gian thực hiện là hơn 3 tiếng.

Người dùng Mitsubishi Xpander tự độ ghế sau với 2,6 triệu đồng và 3 tiếng: Trượt, ngả tùy ý, dư hẳn bộ ghế để phòng khách xem phim - Ảnh 2.

Bộ khung mới được tự chế để bắt bộ ghế.

Nghe tưởng khó nhưng làm khá đơn giản với những ai đã biết. Không đục phá xe. Nếu không thích có thể trả về nguyên bản dễ dàng. Nếu ai cần, tôi có thể hướng dẫn họ làm chi tiết,” anh Long cho biết thêm.

Sau khi lắp đặt, chiếc Mitsubishi Xpander biến từ xe 7 chỗ thành 6 chỗ. Hàng ghế giữa chỉ có 2 chỗ với một lối đi rộng ở giữa. Chủ xe tự chế thêm một khay đựng cốc và chai nước bằng gỗ để tiện sử dụng. Đai an toàn nguyên bản vẫn sử dụng được như bình thường.

Chiếc xe này có 6 chỗ ngồi với một lối đi lớn và khay đựng cốc ở giữa hàng ghế thứ 2.

Ghế hàng 2 có thể trượt ngả tùy ý giống hệt hàng ghế trước.

Với bộ ghế cũ tháo từ xe ra, chủ xe đã sáng tạo bằng cách lắp thêm bánh xe bên dưới, tạo thành một bộ sofa ghế để ngồi xem tivi trong nhà.

Người dùng Mitsubishi Xpander tự độ ghế sau với 2,6 triệu đồng và 3 tiếng: Trượt, ngả tùy ý, dư hẳn bộ ghế để phòng khách xem phim - Ảnh 5.

Bộ ghế tháo xe được tận dụng để phòng khách.

Sau khi chia sẻ lên nhóm người dùng xe Mitsubishi Xpander, bài viết của anh Long nhận được khá nhiều sự quan tâm. Đa số bình luận đều cho rằng thay hàng 2 bằng 2 ghế khiến chiếc xe trông sang hơn và còn tiện hơn cho người ngồi hàng ghế cuối. Có người tư vấn chủ xe nên độ thêm bệ tỳ tay là giống những chiếc xe sang. Mặc dù vậy, vẫn có một số người nghi ngại về vấn đề kiểm định sau khi thay đổi số chỗ ngồi trong xe.

Người dùng Mitsubishi Xpander tự độ ghế sau với 2,6 triệu đồng và 3 tiếng: Trượt, ngả tùy ý, dư hẳn bộ ghế để phòng khách xem phim - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button