Tin Trong Nước

Tesla ‘không tạo ra hoạt động kinh doanh thực trong thế giới thực’


Trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh của Toyota vừa qua, các lãnh đạo công ty đã trả lời nhiều câu hỏi về kế hoạch để cạnh tranh với sự mở rộng ngày càng lớn của các dòng xe điện và quan điểm về giá trị tăng cao kỷ lục của Tesla.

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda thừa nhận rằng giá trị của Tesla đang ở mức 400 tỷ USD là quá cao, vượt nhiều nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản gộp lại.

Ông nói rằng Toyota có thể học từ thành công của Tesla với các nhà đầu tư và mô hình kinh doanh của họ, gồm cả doanh thu từ xe điện, bán tín chỉ khí thải, phần mềm và các sản phẩm năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, Chủ tịch Toyoda đã so sánh hoạt động kinh doanh của Tesla với một nhà hàng vẫn đang quảng bá các công thức món ăn của họ trong khi đó Toyota giống một nhà hàng đã và đang phục vụ các món ăn có sẵn với một lượng lớn khách hàng.

“Tôi khá là do dự khi nói điều này, hoạt động kinh doanh của Tesla, giống một căn bếp với một đầu bếp”.

“Họ không tạo ra một hoạt động kinh doanh thực trong thế giới thực. Họ đang nỗ lực bán công thức món ăn mà thôi. Đầu bếp nói rằng ‘công thức của chúng tôi sẽ trở thành tiêu chuẩn của thế giới trong tương lai’. Ở Toyota, chúng tôi có một căn bếp thực và một đầu bếp thực, món ăn đã được tạo ra rồi. Các khách hàng rất thích đồ ăn đó, họ ngồi trước mặt chúng tôi và ăn món ăn có sẵn của chúng tôi”.

Toyota nói rằng công ty sản xuất và bán được một lượng xe lớn và đa dạng hơn Tesla nhiều. Thống kê cho thấy trên đường phố có tới 100 triệu xe Toyota được sở hữu bởi các cá nhân, tổ chức và các khách hàng khác. Toyota kỳ vọng bán được 7,5 triệu xe trong năm tài chính 2021.

Trong khi đó, Tesla dự tính bán 500.000 xe vào năm 2020.

Toyota từng cho ra đời mẫu xe lai chạy xăng-điện Prius vào năm 1997. Tuy nhiên, họ không cam kết tạo ra dòng xe điện hoàn toàn cho tới cuối năm sau.

Mặc dù lợi nhuận của Toyota giảm trong những quý gần đây nhưng công ty đã đạt mức hồi phục doanh thu cao hơn 3% so với tổng thể thị trường.

Với tín hiệu hồi phục phía trước, Toyota cũng đã tăng gấp đôi dự kiến kết quả kinh doanh cả năm. Công ty hiện kỳ vọng tạo ra lợi nhuận hoạt động 1,3 nghìn tỷ yên, 12,6 tỷ USD trong năm kết thúc vào tháng 3/2021.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button