Tin Trong Nước

Siêu xe cánh chim Mercedes-AMG SLS lạ lẫm vừa về Việt Nam đổi màu chơi Tết nhưng bộ tem Sport mind gây tranh cãi


Siêu xe cánh chim Mercedes-AMG SLS lạ lẫm vừa về Việt Nam đổi màu chơi Tết nhưng bộ tem Sport mind gây tranh cãi - Ảnh 1.

Mới đây, một doanh nghiệp nhập khẩu xe tư nhân có tiếng trong nước đã nhập về một chiếc Mercedes-AMG SLS nhằm phục vụ nhu cầu chơi xe dịp Tết của giới đại gia Việt. Đây là chiếc SLS thứ 5 tại Việt Nam.

Siêu xe cánh chim Mercedes-AMG SLS lạ lẫm vừa về Việt Nam đổi màu chơi Tết nhưng bộ tem Sport mind gây tranh cãi - Ảnh 2.

Sau khi hoàn tất các thủ tục để lăn bánh hợp pháp trên đường, xe được đưa đến một trung tâm chuyên dán decal tại TP.HCM để thực hiện các công đoạn đổi màu. Qua đó, ngoại thất được “lột xác” bằng lớp decal màu xám nhám khá hầm hố.

Siêu xe cánh chim Mercedes-AMG SLS lạ lẫm vừa về Việt Nam đổi màu chơi Tết nhưng bộ tem Sport mind gây tranh cãi - Ảnh 3.

Nguyên bản. xe mang trên mình ngoại thất màu trắng nhám. Đặc biệt hơn, chiếc SLS còn được trang bị thêm bộ bodykit từ phiên bản Black Series. Nếu không tinh ý, nhiều người sẽ bị nhầm lẫn giữa hai phiên bản này. Bộ mâm là loại năm chấu kép cắt vát dạng kim cương, kết hợp với cùm phanh màu xám. Nội thất của xe sử dụng màu đỏ làm chủ đạo, đối lập với màu sơn trắng ở ngoại thất.

Tuy nhiên, chi tiết gây chú ý hơn cả là bộ tem Sport mind trên nắp capo. Đây là bộ tem rất phổ biến, có thể ngang bằng với bộ logo Discovery mà rất nhiều tài xế Việt ưa chuộng. Nhưng chính điều này khiến nhiều cư dân mạng cho rằng việc dán Sport mind lên một mẫu xe đẳng cấp như Mercedes-AMG SLS là không hợp lý. 

“Dán bộ tem này để tăng thêm mã lực?”, một tài khoản bình luận. 

“Có thể đây là hàng thật nhưng tại Việt Nam, nhiều xe cỏ cũng dán tem này nên tự dưng chiếc SLS bị giảm giá trị”, một người khác nhận định. 

Tuy vậy, cũng có ý kiến trung lập hơn cho rằng đây là sở thích của chủ nhân.

“Xe của người ta, tiền của người ta, người ta thích làm gì là quyền của người ta”, một ý kiến đáp trả.

Hiện nay, chiếc siêu xe cánh chim vẫn chưa được ra biển số trắng Việt Nam, thay vào đó là biển số nước ngoài. Chưa rõ số tiền mà đại gia Việt cần bỏ ra để sở hữu cũng như hoàn tất các khoản thuế phí cho chiếc Mercedes-AMG SLS đã qua sử dụng này.

Trước đó, Việt Nam đã có sự xuất hiện của 4 chiếc Mercedes-AMG SLS với ba phiên bản khác nhau gồm Coupe, Roadster và GT Final Edition. Cả 4 chiếc này đều thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên.

Mercedes-AMG SLS sở hữu động cơ V8, dung tích 6,2 lít, công suất 571 mã lực. Kết hợp hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép, chiếc siêu xe cửa cánh chim này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây. Dòng xe này đã bị ngừng sản xuất trên toàn thế giới và thay bằng Mercedes-AMG GT. Cửa cánh chim theo đó cũng biến mất.

Siêu xe cánh chim Mercedes-AMG SLS lạ lẫm vừa về Việt Nam đổi màu chơi Tết nhưng bộ tem Sport mind gây tranh cãi - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button