Tin Trong Nước

Renault, Ducati về chung nhà với Bentley, Lamborghini, Aston Martin tại Việt Nam


Thông tin vừa được đại diện truyền thông của CT-Wearnes xác nhận qua e-mail gửi tới báo giới. Trên thực tế, chuyện Renault và Ducati chuyển về cùng nhà với Lamborghini, Bentley và Aston Martin đã rầm rộ suốt cả tháng nay. Showroom mới của hãng xe Pháp vừa được xây dựng tại TP. HCM và đang trong quá trình hoàn thiện. Nơi trưng bày xe đặt cùng quần thể với hệ thống showroom siêu xe và xe siêu sang thuộc các thương hiệu Bentley, Lamborghini và Aston Martin. Như vậy, Renault là hãng ô tô thứ 4 được CT-Wearnes phân phối trong nước.

Renault, Ducati về chung nhà với Bentley, Lamborghini, Aston Martin tại Việt Nam - Ảnh 1.

Showroom Renault nằm cùng quần thể với các showroom Bentley, Lamborghini và Aston Martin. Ảnh: XSX.

Renault, Ducati về chung nhà với Bentley, Lamborghini, Aston Martin tại Việt Nam - Ảnh 2.

Showroom đang trong quá trình xây dựng. Ảnh: XSX.

Với việc chuyển đổi nhà phân phối, Renault một lần nữa quay trở lại Việt Nam. Cách đây khoảng 2 tháng, lô xe Renault mới được bắt gặp trong khu vực cạnh xưởng dịch vụ của Bentley và Lamborghini chính hãng tại Hà Nội. Hai mẫu xe đầu tiên được đưa về là Arkana và Kaptur (hay còn gọi là Captur tại một số thị trường). Cả 2 mẫu xe đều là SUV, thuộc các phân khúc hạng B và C đang bán tốt trên thị trường, cạnh tranh các dòng xe Nhật, Hàn như Hyundai Kona, Honda HR-V ở phân khúc B và Hyundai Tucson, Honda CR-V, Mazda CX-5 ở phân khúc C. Giá dự kiến cho Kaptur là 780 triệu và Arkana là 850-900 triệu đồng.

Đánh giá nhanh Renault Arkana 2020

Trước đó, xe Renault được một doanh nghiệp khác là Auto Motors Vietnam phân phối nhưng đã rút lui khỏi thị trường từ cuối năm 2017 do kinh doanh thua lỗ, chấm dứt quãng thời gian gần 7 năm có mặt tại Việt Nam. Khi đó, doanh nghiệp này đã tìm đến phương án nhượng lại quyền phân phối. Thông tin về Renault khi đó dần chìm xuống cho đến khi có lô xe mới được bắt gặp vào tháng 4/2020. Một đại lý Renault trước đây (không trực thuộc Auto Motors Vietnam quản lý) là Renault Vinh đã chào bán xe trở lại, đồng thời tiết lộ một số thông tin về 2 mẫu Arkana và Kaptur sắp bán ra tới đây.

Renault là thương hiệu xe phổ thông đầu tiên mà CT-Wearnes phân phối. Nhà nhập khẩu này vốn nổi tiếng với các thương hiệu xe siêu sang.

Trong năm nay, CT-Wearnes không chỉ phân phối thêm Renault mà còn quản lý cả một thương hiệu mô tô phân khối lớn là Ducati. Nhiều khả năng showroom mô tô này cũng nằm cùng quần thể với các thương hiệu siêu xe và xe siêu sang như Bentley, Lamborghini và Aston Martin.

Renault, Ducati về chung nhà với Bentley, Lamborghini, Aston Martin tại Việt Nam - Ảnh 5.

Ducati đổi nhà phân phối sang CT-Wearnes.

Trước khi về tay CT-Wearnes, xe Ducati được công ty Indochina Automotive (IC Auto) nhập khẩu và bán chính hãng độc quyền tại Việt Nam từ năm 2009. Khi đó, showroom Ducati đặt cùng địa điểm với showroom Chrysler (cũng thuộc IC Auto phân phối). Sau này, Chrysler rời khỏi Việt Nam, chỉ còn Ducati trụ lại cho đến thời điểm bây giờ.

Các nhân sự cốt cán của IC Auto dù chưa lên tiếng xác nhận nhưng đã có hàng loạt động thái cho thấy sự chia tay sau nhiều năm gắn bó. Mối ràng buộc giữa họ và CT-Wearnes chưa được tiết lộ. Số phận các showroom hiện tại ở Hà Nội và TP. HCM cũng chưa được quyết định. 

Với việc đưa về cùng “nhà” với Bentley, Lamborghini và Aston Martin, thương hiệu Ducati có lợi thế là tận dụng tập khách hàng của các thương hiệu xe đắt tiền này. Theo nhận định của giới chuyên môn, những người mua siêu xe có xu hướng sở hữu thêm những chiếc mô tô nữa để sưu tầm hoặc đi lại. Với mức giá dao động từ hơn 300 triệu đến hơn 1 tỷ đồng, xe Ducati hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp hẳn.

Renault, Ducati về chung nhà với Bentley, Lamborghini, Aston Martin tại Việt Nam - Ảnh 6.

Người “chơi” siêu xe tại Việt Nam sắm thêm mô tô Ducati. Ảnh: XSX.

Sau khi nắm quyền phân phối 2 thương hiệu mới là Renault và Ducati, CT-Wearnes có trong tay quyền quản lý 5 thương hiệu xe tại Việt Nam. Hiện tại, xếp trên doanh nghiệp này về số lượng thương hiệu xe phân phối chỉ có THACO, với 6 cái tên là Kia, Mazda, Peugeot, BMW (cả BMW Motorrad) và Mercedes-Benz (xe thương mại).

Renault, Ducati về chung nhà với Bentley, Lamborghini, Aston Martin tại Việt Nam - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button