Tin Trong Nước

Nhiều ưu điểm, nhưng không được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ


Ngày 9/7, Toyota chính thức giới thiệu dòng xe hoàn toàn mới Corolla Cross tại thị trường Thái Lan, với 4 biến thể trang bị. Theo giới tư vấn bán hàng, hiện đại lý đã nhận đặt cọc và giao xe tới tay khách hàng Việt Nam trong tháng 8. Corolla Cross được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những mẫu xe chủ lực của Toyota Việt Nam.

Cơ hội

Toyota Corolla Cross có cơ hội rất lớn nhờ xu hướng crossover/SUV đang tăng trưởng nhanh tại thị trường Việt Nam. Trong năm 2019, doanh số crossover/SUV đạt tổng 91.575 xe, tăng 62,2% so với 2018. Mức tăng trưởng lớn một phần là vì xe nhập khẩu bị chặn đường về hồi đầu năm 2018 bởi Nghị định 116, tuy nhiên, không thể phủ nhận sức nóng của phân khúc này.

Toyota Corolla Cross về Việt Nam trong tháng 8: Nhiều ưu điểm, nhưng không được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ - Ảnh 1.

Toyota Corolla Cross có cơ hội lớn tại Việt Nam nhờ xu hướng crossover/SUV.

Giống với người tiêu dùng quốc tế, người Việt chuộng crossover/SUV vì sự đa dụng, phù hợp với nhiều loại địa hình, tầm nhìn thoáng, khoang hành lý rộng rãi và thiết kế mạnh mẽ, thể thao, không còn thua kém những dòng sedan hay hatchback cùng tầm giá. 

Xét về thương hiệu, Toyota hiện có doanh số đứng đầu thị trường ô tô tại Việt Nam. Vì thế, Corolla Cross được hưởng loại nhờ hãng xe Nhật Bản có lượng khách hàng trung thành rất lớn. Cùng với đó, trước nay hãng xe Nhật chưa từng tham gia phân khúc crossover hạng C, nên Corolla Cross sẽ được chào đón trong thời gian đầu.

Toyota Corolla Cross về Việt Nam trong tháng 8: Nhiều ưu điểm, nhưng không được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ - Ảnh 2.

Toyota Corolla Cross là mẫu xe hướng đến nhóm khách hàng trẻ, năng động. Điều này thể hiện rõ qua thiết kế hầm hố và thể thao ở cả ngoại hình và nội thất. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ thuyết phục được một lượng khách hàng trung niên, những người tin tưởng Toyota, quan niệm xe của hãng luôn bền, dễ sửa chữa, phụ tùng rẻ, linh kiện dễ tìm và khả năng thanh khoản cao.

Thách thức

Tuy nhiên, con đường chinh phục khách hàng Việt của Corolla Cross không trải đầy hoa hồng. Mẫu xe hoàn toàn mới của Toyota phải cạnh tranh với những đối thủ mạnh, những mẫu xe đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu, như Honda CR-V, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander hay Hyundai Tucson.

Điểm thua thiệt đầu tiên của Toyota Corolla Cross là cấu hình 5 chỗ ngồi. Trong khi đó, Honda CR-V và Mitsubishi Outlander đều được thiết kế dạng 5+2. Đối với Mazda và Hyundai, cả hai hãng xe này đều có mẫu xe khác khoả lấp chỗ trống, là CX-8 và Santa Fe, nếu khách hàng cần xe có 7 chỗ ngồi. 

Toyota Corolla Cross về Việt Nam trong tháng 8: Nhiều ưu điểm, nhưng không được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ - Ảnh 3.

Khách hàng mua xe crossover cỡ C đa phần là người trẻ, mới lập gia đình, nên khó thể nào lựa chọn Fortuner nếu cần một mẫu xe 7 chỗ. Như vậy, Toyota chưa thể lấy được nhóm khách hàng cần một chiếc crossover 7 chỗ, và nhóm khách hàng của Corolla Cross không thể rộng như Honda CR-V hay Mitsubishi Outlander.

Theo tiết lộ từ phía đại lý, Toyota Corolla Cross được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đây là bất lợi lớn đối với mẫu xe này, khi khách hàng mua xe không được hưởng giảm 50% lệ phí trước bạ từ nay đến cuối năm. 

Hầu hết mẫu xe trong phân khúc, từ Honda CR-V, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander, Hyundai Tucson cho đến Nissan X-Trail đều đang được lắp ráp trong nước, đồng nghĩa với việc được hưởng ưu đãi phí trước bạ. Chênh nhau vài chục triệu đồng trong giai đoạn này là điều đáng cân nhắc với người Việt.

Toyota Corolla Cross về Việt Nam trong tháng 8: Nhiều ưu điểm, nhưng không được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button