Tin Trong Nước

Mua xe thế nào, đăng kiểm ra sao, đi được những đâu, bảo quản thế nào?


Liệu có thể mua ô tô tại thời điểm cách ly xã hội?

Câu trả lời là hoàn toàn có. Đến thời điểm hiện tại, tuy nhiều hãng xe đã tạm dừng sản xuất và đóng cửa nhiều showroom tại Hà Nội, TP. HCM, thậm chí trên toàn quốc, khách hàng vẫn có thể mua các dòng xe theo ý thích của mình. Bởi lẽ, hầu hết hãng xe và hệ thống showroom của họ đều bố trí các tư vấn bán hàng trực online hoặc offline theo nhiều cách khác nhau. 

Hotline vẫn hoạt động và sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến khó lường, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu showroom đó giao xe tận nhà. Dịch vụ cũng bổ sung thêm các hoạt động khử trùng để đảm bảo an toàn nhất có thể. Toàn bộ các tư vấn bán hàng cũng được yêu cầu giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và thực hiện các hình thức vệ sinh, khử khuẩn đúng nguyên tắc. 

“Nhằm kích cầu, các hãng xe và đại lý đang rầm rộ khuyến mại, hạ giá nên đây có thể coi là thời điểm vàng để sắm xe cá nhân”, một chuyên gia trong ngành xe nhận định. 

4 câu hỏi lớn với người dùng xe thời Covid-19: Mua xe thế nào, đăng kiểm ra sao, đi được những đâu, bảo quản thế nào? - Ảnh 1.

“Nếu xe tôi hết hạn đăng kiểm thì phải làm sao?”

Mặc dù đang trong thời điểm cách ly xã hội nhưng các trạm đăng kiểm sẽ luôn bố trí số lượng nhân viên tối thiểu để duy trì hoạt động, đáp ứng nhu cầu của các chủ xe. Trường hợp được ưu tiên sẽ là những chiếc xe trở hàng hóa thiết yếu hoặc phục vụ các nhu cầu cấp thiết.

Nguyên nhân các trạm đăng kiểm không dừng hoạt động là bởi đây là một công việc đặc thù, cần trực tiếp xem xe để giám định chứ không thể xem qua hình ảnh hoặc gọi video. Ngoài ra, có nhiều trường hợp vừa mua xe mới, chưa kịp đi đăng kiểm để có thể sử dụng cho các mục đích cá nhân trong mùa dịch.

4 câu hỏi lớn với người dùng xe thời Covid-19: Mua xe thế nào, đăng kiểm ra sao, đi được những đâu, bảo quản thế nào? - Ảnh 2.

“Tôi có thể lái xe riêng đi ra khỏi Hà Nội không?”

Câu trả lời là có. Tuy nhiên theo chỉ thị cách ly xã hội, thực hiện đúng khẩu hiệu “Ai nơi nào, ở yên chỗ đó”, người dân không nên di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác, đặc biệt với những ai đang ở trong vùng dịch như Hà Nội để giảm thiểu khả năng lây lan của dịch bệnh COVID-19. Một số tỉnh thành phố cũng đã hạn chế người dân ở nơi khác đến như Hải Phòng, Quảng Ninh,… 

4 câu hỏi lớn với người dùng xe thời Covid-19: Mua xe thế nào, đăng kiểm ra sao, đi được những đâu, bảo quản thế nào? - Ảnh 3.

Các chủ xe ô tô cần làm gì khi không sử dụng xe trong nhiều ngày?

Thời gian cách ly xã hội kéo dài trong 14 ngày, vì vậy nhiều chủ nhân ô tô sẽ không có nhu cầu sử dụng ô tô trong khoảng thời gian này. Vì vậy, các chủ xe nên để ô tô của mình vào trong garage có mái che để tránh gặp tác động gây hỏng hóc. Với những ai không có garage hoặc chỗ để xe có mái che, các chủ xe có thể sử dụng các tấm bạt để trùm ô tô, thay vì đỗ dưới các tán cây vì có nguy cơ cây đổ trong khi mưa bão. 

4 câu hỏi lớn với người dùng xe thời Covid-19: Mua xe thế nào, đăng kiểm ra sao, đi được những đâu, bảo quản thế nào? - Ảnh 4.

Việc cần làm thứ 2 là đổ đầy bình xăng của xe. Điều này sẽ giúp tránh hiện tượng không khí ẩm xâm nhập vào bình xăng gây ngưng tụ hơi nước. Điều này sẽ khiến động cơ có hiện tượng “nghẹt xăng” và kết quả là chiếc xe sẽ không nổ máy được.

Cuối cùng là kiểm tra các thiết bị điện như đèn pha, đèn hậu, đèn nội thất đã tắt để tránh hiện tượng bị cạn ắc-quy. Ngoài ra, sau một tuần, chủ nhân có thể ra nổ máy tầm 15 phút để bình ắc-quy được sạc lại nhằm duy trì tuổi thọ.

4 câu hỏi lớn với người dùng xe thời Covid-19: Mua xe thế nào, đăng kiểm ra sao, đi được những đâu, bảo quản thế nào? - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button