Tin Trong Nước

Một chi tiết tiết lộ nguồn gốc thực sự


Mới đây, một chiếc Hyundai Santa Fe bản mới nhất đã được bắt gặp trên đường phố Hà Nội. Theo những hình ảnh được ghi lại, phần kính hậu và kính hông ở cột D được che lại nên nhiều khả năng đây là xe được sử dụng cho ngân hàng. Trong những năm gần đây, xe chở tiền của ngân hàng thường là Santa Fe, có màu bạc và có thiết kế che kính sau tương tự.

Hyundai Santa Fe 2021 lăn bánh trên phố với đầy đủ biển số: Một chi tiết tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 1.

Những chiếc Santa Fe phiên bản xe chở tiền thực chất đã được thấy trước đó vào khoảng cuối tháng 1/2021. Khi đó, lô xe với số lượng khoảng chục chiếc đã bị bắt gặp tại một bãi đỗ xe ở Hà Nội. Như vậy, đây không phải chiếc Santa Fe 2021 bản thương mại bán ra thị trường mà chỉ là xe nhỏ lẻ được nhập về để phục vụ mục đích riêng. Hiện chưa rõ đâu là đơn vị nhập về lô xe kể trên.

Chiếc Santa Fe facelift này còn có một điểm gây chú ý đó là xe đã được cho ra biển số để lăn bánh hợp pháp trên đường. Xe lăn bánh tại Hà Nội nhưng biển số lại đăng ký của TP. HCM.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 3/2021, hai chiếc Hyundai Santa Fe facelift có thể là phiên bản thương mại đã bị bắt gặp khi nằm trên xe vận chuyển chuyên dụng, có thể được đưa về trụ sở của TC Motor hoặc đại lý.

Hyundai Santa Fe 2021 lăn bánh trên phố với đầy đủ biển số: Một chi tiết tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 3.

Bộ đôi Hyundai Santa Fe facelift bị bắt gặp trước đó.

Đây là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của Santa Fe. Ở bản mới này, xe có phần đầu khác biệt so với bản cũ nhờ việc đưa cụm đèn chiếu sáng trước gắn liền với lưới tản nhiệt và để tách dải LED định vị ban ngày ra riêng. Dải LED định vị tạo hình chữ T gần giống trên mẫu xe lớn hơn là Palisade. Đèn hậu có giao diện LED mới. Bộ vành cũng được thiết kế lại. Cản trước và sau cũng được làm mới.

Hyundai Santa Fe 2021 lăn bánh trên phố với đầy đủ biển số: Một chi tiết tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 4.

Nội thất xe có nhiều thay đổi hơn. Mặc dù hình ảnh nội thất xe Santa Fe 2021 tại Việt Nam chưa được hé lộ nhưng có thể dự đoán được một số nâng cấp mới trên mẫu xe này bao gồm màn hình điện tử hoàn toàn phía sau vô-lăng (loại trước là analog kết hợp), màn hình trung tâm lớn hơn (có thể là loại 10,25 inch), bảng điều khiển trung tâm được thiết kế lại, loại bỏ cần số thay bằng núm xoay.

Khoang nội thất của Hyundai Santa Fe phiên bản mới. Ảnh minh họa.

Động cơ Santa Fe mới nhiều khả năng vẫn là loại cũ. Có 2 tuỳ chọn động cơ là máy xăng 2,4 lít, kết hợp số tự động 6 cấp và máy dầu 2,2 lít, kết hợp số tự động 8 cấp. Xe có tuỳ chọn dẫn động 4 bánh HTRAC. Tại thị trường quốc tế, mẫu xe này còn có cả động cơ xăng tăng áp dung tích 2,5 lít.

Ảnh: Tee Anh

Hyundai Santa Fe 2021 lăn bánh trên phố với đầy đủ biển số: Một chi tiết tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button