Tin Trong Nước

Mercedes-Benz S63 AMG 12 tuổi bán lại hơn 1,1 tỷ đồng, mức ‘uống’ xăng được đặc biệt quan tâm


Những chiếc xe sang, đặc biệt là bản cao cấp khi bán mới có giá rất cao nhưng sau một thời gian được bán lại với mức giá phải chăng. Chiếc Mercedes-Benz S63 AMG đời 2008 đang được bán lại trên thị trường xe cũ là một ví dụ. Chủ xe mua mới với giá 360.000 USD nhưng giá đang chào bán là 1,15 tỷ đồng. Xe được cho biết là gia đình sử dụng.

Một điều đáng chú ý nữa là biển số xe. Xe vẫn giữ nguyên biển từ lúc mua mới với dãy số 6868 khá đẹp. Theo giới luận biển, con số 68 mang ý nghĩa “lộc phát”.

Mercedes-Benz S63 AMG 12 tuổi bán lại hơn 1,1 tỷ đồng, mức ‘uống’ xăng được đặc biệt quan tâm - Ảnh 1.

Sau 12 năm, chiếc S63 AMG đã lăn bánh hơn 150.000 km. Tính trung bình, mỗi năm, chủ xe đi khoảng 12.500 km.

Như mọi chiếc xe khác, dù có giữ gìn nhất, chiếc Mercedes-Benz S63 AMG vẫn không tránh khỏi việc cũ đi đáng kể sau nhiều năm sử dụng. Điều đó thể hiện ở nước sơn bên ngoài và mặt kính đèn không trong như ban đầu. Là bản AMG nên xe có bộ body kit hầm hố với những hốc gió lớn và cặp ống xả kép ở phía sau. Bộ vành 5 chấu dạng cánh sao đặc trưng AMG có kích thước 20 inch. Chiếc xe rao bán trong tình trang đang lắp lốp dự phòng phía sau.

Tương tự, những chi tiết da trong khoang cabin cũng có dấu hiệu nhăn sau 12 năm sử dụng dù đây có là mẫu sedan cao cấp hàng đầu của thương hiệu xe Đức. Các chi tiết gỗ bóng còn nguyên.

Ngay từ đời cũ, S-Class đã có thiết kế đồng hồ và màn hình giải trí nằm trong một cụm. Nút bấm điều khiển là núm xoay và bàn rê cảm ứng gần như xe đời mới. Ghế chỉnh điện có nhớ vị trí là trang bị hiển nhiên trên dòng sedan hạng sang này. Hệ thống giải trí còn có 2 màn hình gối đầu, đi cùng âm thanh Harman Kardon.

Điểm thu hút sự chú ý nhất của bản hiệu suất cao S63 AMG là cỗ máy V8 dung tích 6,2 lít, công suất 525 mã lực và mô-men xoắn 630 Nm, kết hợp số tự động 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh 4Matic. Trên lý thuyết, chiếc sedan cỡ lớn này tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,6 giây.

Ngoài giá bán, một điều nữa ở chiếc S63 AMG 2008 được nhiều người quan tâm là lượng tiêu thụ nhiên liệu của cỗ máy khủng trên chiếc sedan này. Theo công bố của nhà sản xuất, xe có mức tiêu thụ trung bình là 16,8 lít/100 km tại châu Âu. Tuy nhiên, nếu vận hành tại Việt Nam, con số này có thể cao hơn đáng kể. Đó là chưa đề cập đến cỗ máy V8 đã bước sang tuổi thứ 12.

Ảnh: Phong Tuấn

Mercedes-Benz S63 AMG 12 tuổi bán lại hơn 1,1 tỷ đồng, mức ‘uống’ xăng được đặc biệt quan tâm - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button