Tin Trong Nước

Mất hơn 1 tháng để thực hiện


VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 từng được nhiều người hâm mộ tại Việt Nam thiết kế lại thành nhiều phong cách độc đáo. Tuy nhiên, hầu hết các bản thiết kế dừng lại ở 2D, được chỉnh sửa không quá cầu kỳ.

Mới đây, một designer Việt đã chơi lớn hơn, gây “bão” mạng xã hội bằng một chiếc VinFast Lux A2.0 bản thiết kế lại 3D, mô phỏng như xe thật. Chiếc sedan đã biến thành kiểu dáng wagon, đồng thời được độ bộ bodykit hầm hố, hạ gầm và thay bộ vành mới hiếu chiến hơn. Nhìn qua, chiếc Lux A2.0 này trông như một chiếc siêu xe. Xe được đặt tên là Luxwagon và bộ bodykit độ lấy cảm hứng từ mẫu Audi RS6 DTM của tay chơi xe nổi tiếng Jon Olsson.

VinFast Lux A2.0 bản độ wagon với wide bodykit của designer Anh Huy.

Designer Việt thiết kế VinFast Lux A2.0 như siêu xe: Mất hơn 1 tháng để thực hiện - Ảnh 2.

Audi RS6 DTM là nguồn cảm hứng để tạo ra bản độ.

Thiết kế ban đầu là một chiếc Lux A2.0 wagon thông thường.

So với phiên bản wagon thông thường, chiếc xe được thay bộ cản trước và sau mới hầm hố hơn. Lưới tản nhiệt được mở rộng. Phía sau là bộ khuếch tán gió “khủng”. Xe được độ bodykit thân rộng bằng 4 chiếc ốp vòm bánh xe mở rộng thiết kế tinh vị với những hốc gió ẩn bên trong. Gầm xe hạ thấp. Bộ vành và lốp bề rộng lớn tăng phần thể thao cho chiếc xe. Đuôi xe được bổ sung thêm cánh gió.

Designer Việt thiết kế VinFast Lux A2.0 như siêu xe: Mất hơn 1 tháng để thực hiện - Ảnh 4.

Theo chia sẻ của Anh Huy, tác giả của chiếc Luxwagon độ, anh đã mất khoảng 1 tháng để lên ý tưởng và dựng đồ hoạ phiên bản wagon của chiếc sedan Lux A2.0. Trong khoảng thời gian đó, anh cũng đã nhen nhóm ý tưởng thiết kế một bản độ đặc sắc cho chiếc wagon này. Sau khi cho ra đời phiên bản 3D của Luxwagon, Huy bắt tay vào thiết kế luôn bản độ và mất thêm 1 tuần để cho ra đời chiếc xe dựng đồ hoạ 3D độc đáo này.

Nhà thiết kế trẻ cho rằng chiếc Luxwagon độ của mình sẽ phù hợp với một khối động cơ Chevrolet có công suất ít nhất 800 mã lực và sử dụng hệ dẫn động cầu sau.

Designer Việt thiết kế VinFast Lux A2.0 như siêu xe: Mất hơn 1 tháng để thực hiện - Ảnh 6.

Đây không phải tác phẩm thiết kế xe VinFast đầu tiên của Anh Huy. Designer này đã từng thiết kế và dựng đồ hoạ 3D phiên bản SUV chuyên offroad mang đậm chất VinFast. Chiếc xe có gầm cao, hốc bánh lớn và giá nóc chuyên dụng để chở đồ. Tác giả cho biết xe được thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu Mercedes-Benz E 400 All-Terrain.

VinFast Lux A2.0 wagon biến thành mẫu xe lai SUV hầm hố.

Sau khi chia sẻ tác phẩm lên mạng xã hội, tác giả nhận được khá nhiều lời khen từ cộng đồng mạng về cả ý tưởng và sự kỳ công tạo nên tác phẩm. Có ý kiến cho rằng VinFast nên mời Anh Huy về đội ngũ thiết kế của mình.

Ảnh: Huy Anh Tran/HATdesign

Designer Việt thiết kế VinFast Lux A2.0 như siêu xe: Mất hơn 1 tháng để thực hiện - Ảnh 8.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button