Tin Trong Nước

Lộ hình ảnh đồn đoán Kia Seltos sắp ra mắt tại Việt Nam với 4 phiên bản và 2 loại động cơ


Hình ảnh chụp lại màn hình được cho là rò rỉ từ nội bộ cho thấy Kia Seltos sắp bán tại Việt Nam với 4 phiên bản. Hiện hình ảnh này vẫn chưa được xác thực, thông tin vẫn chỉ mang tính chất tham khảo.

Lộ hình ảnh đồn đoán Kia Seltos sắp ra mắt tại Việt Nam với 4 phiên bản và 2 loại động cơ - Ảnh 1.

Theo hình ảnh đó, 4 phiên bản Kia Seltos tại Việt Nam gồm có 1.4 Deluxe, 1.4 Luxury, 1.4 Premium và 1.6 Premium. Đây là cách đặt tên các phiên bản quen thuộc của THACO dành cho các mẫu xe Mazda và Kia trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, tên xe còn hé lộ rằng Kia Seltos sẽ có 2 loại động cơ là 1,4 lít và 1,6 lít. Với thị trường Việt Nam, khả năng loại động cơ lắp cho Seltos sẽ là máy xăng 1,4 lít Kappa tương tự loại lắp cho xe Soluto. Loại cao cấp hơn có thể là máy xăng 1,6 lít Gamma tương tự loại lắp cho xe Cerato. Công suất máy có thể được điều chỉnh tương ứng với dòng xe gầm cao mới này.

Lộ hình ảnh đồn đoán Kia Seltos sắp ra mắt tại Việt Nam với 4 phiên bản và 2 loại động cơ - Ảnh 2.

Trên thị trường quốc tế, mẫu SUV/crossover hạng B này có nhiều tuỳ chọn động cơ, từ máy xăng hút khí tự nhiên đến máy xăng tăng áp và diesel. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có những đặc thù riêng nên việc chọn lựa động cơ nào lắp cho dòng xe nào không giống nhau.

Trao đổi với tư vấn bán hàng một đại lý, người này cho biết vẫn chưa nhận đặt cọc xe Seltos và cũng chưa biết về 4 phiên bản rò rỉ trên. Theo thông tin của người này, Seltos có thể sẽ được mở đặt cọc sớm vào khoảng tháng 8 và bán ra tầm tháng 10/2020. Nhiều khả năng, mẫu xe này được lắp ráp tại Việt Nam.

Kia Seltos sẽ là mẫu xe hoàn toàn mới của hãng xe Hàn Quốc này tại Việt Nam. Seltos nhắm vào phân khúc SUV/crossover hạng B, với kích thước nhỏ hơn Sorento. Mẫu xe này dường như chú trọng vào thị trường châu Á khi lần đầu ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 6/2019. Đến tháng 11/2019, mẫu xe này được đưa tới Đông Nam Á và quốc gia đầu tiên trong khu vực đón nhận là Philippines. Đầu năm 2020, Seltos tiếp tục chào sân Singapore và sắp tới đây sẽ là Việt Nam.

Đánh giá Kia Seltos 2021

Các thông tin chi tiết về Kia Seltos bán tại Việt Nam chưa được tiết lộ. Một số trang bị tham khảo của mẫu xe này bán trong khu vực Đông Nam Á bao gồm hệ thống đèn chiếu sáng LED, đèn hậu LED, vành 17 inch, màn hình giải trí 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, đề nổ bằng nút bấm, điều hoà tự động, phanh đỗ điện tử, sạc không dây…

Lộ hình ảnh đồn đoán Kia Seltos sắp ra mắt tại Việt Nam với 4 phiên bản và 2 loại động cơ - Ảnh 5.

Đối thủ trực tiếp của Kia Seltos là Hyundai Kona, Ford EcoSport và Honda HR-V. Để có sức cạnh tranh cao, giá Kia Seltos sẽ phải nằm trong khoảng 600-700 triệu đồng như các mẫu xe còn lại.

Lộ hình ảnh đồn đoán Kia Seltos sắp ra mắt tại Việt Nam với 4 phiên bản và 2 loại động cơ - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button