Tin Trong Nước

Lexus triệu hồi 1.334 xe tại Việt Nam do lỗi bơm nhiên liệu


 Lexus triệu hồi 1.334 xe tại Việt Nam do lỗi bơm nhiên liệu  - Ảnh 1.

Lexus Việt Nam vừa chính thức phát đi thông báo triệu hồi mở rộng để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên các dòng xe Lexus được nhập khẩu và phân phối chính thức. Theo Lexus Việt Nam, đợt triệu hồi này lên tới 1.334 xe với tổng cộng 8 mẫu xe bị ảnh hưởng.

Trong đó, Lexus RX350 /450h là mẫu xe có số lượng triệu hồi lớn nhất với 603 xe bị ảnh hưởng, Lexus NX200t/300h triệu hồi 403 xe và Lexus ES350 có 192 xe nằm trong doanh sách triệu hồi, LX570 triệu hồi 78 xe. Những mẫu xe khác, bao gồm: Lexus GS200t, LS500/500h, RC350/300h có số lượng triệu hồi không lớn.

Hầu hết các mẫu xe bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ năm 2017 đến năm 2019.

 Lexus triệu hồi 1.334 xe tại Việt Nam do lỗi bơm nhiên liệu  - Ảnh 2.

Chi tiết các mẫu xe Lexus triệu hồi vì lỗi bơm nhiên liệu

 Theo Lexus Việt Nam, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất.

Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động.

Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng nói trên, chi phí là hoàn toàn miễn phí cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến trong khoảng 1.7- 4.2 giờ.

Đối với những xe Lexus được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Lexus toàn cầu để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Lexus, Lexus Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bơm nhiên liệu cho khách hàng.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button