Tin Trong Nước

Lần đầu tiên ra mắt dịch vụ thuê lái xe giùm, khách hàng được trả giá với tài xế


(Tổ Quốc) – Người nào có ô tô nhưng không thể tự lái do trong người có nồng độ cồn, công việc bận,… thì có thể mở ứng dụng trên điện thoại để đặt thuê tài xế lái xe giùm cho mình. Đặc biệt chủ xe ô tô có thể trả giá với tài xế khi lựa chọn thuê lái giùm.

Ngày 11/7, lần đầu tiên ứng dụng thuê tài xế lái xe giùm xuất hiện ở Việt Nam với tên gọi là “Để tôi lái”. TP.HCM là địa phương đầu tiên được chọn để phát triển ứng dụng đặc biệt này.

Ứng dụng “Để tôi lái” ra đời đã tạo ra phương thức di chuyển giao thông hoàn toàn mới. Theo đó, người nào đang sở hữu ô tô cần di chuyển đến một địa điểm khác thì có thể thuê một tài xế riêng thông qua ứng dụng này để hành trình của mình được an toàn, tiện lợi hơn.

TP. HCM: Lần đầu tiên ra mắt dịch vụ thuê lái xe giùm, khách hàng được trả giá với tài xế - Ảnh 1.

Gần 100 tài xế tham gia ứng tuyển vào ứng dụng lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam để kiếm thêm thu nhập.

Khác với ứng dụng đặt xe công nghệ thì đây là ứng dụng đặt thuê tài xế lái xe của chính mình. Khách hàng của ứng dụng chính là chủ xe, tài xế lái xe là người được thuê thông qua ứng dụng “Để tôi lái”.

Có nhiều lý do để khách hàng có thể thuê tài xế lái xe giùm như đã uống rượu bia nên trong người có nồng độ cồn, không thể tự lái xe của mình; cơ thể không được khoẻ nhưng vẫn muốn sử dụng phương tiện cá nhân của mình; khi di chuyển đến một địa điểm xa và muốn có tài xế để đảm bảo an toàn.

Nếu khách hàng lái xe đi nhậu nhưng không thể tự lái xe về vì có nồng độ cồn trong người thì chỉ cần mở ứng dụng trên, đặt chuyến, tài xế gần nhất sẽ nhanh chóng có mặt tại địa điểm lấy xe theo yêu cầu và lái xe đưa chủ xe đến địa điểm cần đến.

TP. HCM: Lần đầu tiên ra mắt dịch vụ thuê lái xe giùm, khách hàng được trả giá với tài xế - Ảnh 2.
TP. HCM: Lần đầu tiên ra mắt dịch vụ thuê lái xe giùm, khách hàng được trả giá với tài xế - Ảnh 3.

Tài xế của dịch vụ này được tuyển chọn rất kỹ, có nhiều năm kinh nghiệm lái xe.

Đặc biệt trong quá trình đặt lái xe giùm, chủ xe được phép thương lượng về giá cả và chốt chuyến đi với tài xế, dựa trên bảng giá mà ứng dụng đã gợi ý. Tiền phí thuê lái xe thì khách sẽ trả 100% cho tài xế và ứng dụng “Để tôi lái” sẽ không chiết khấu phần trăm nào đối với tài xế.

Ông Võ Ngọc Duy – Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của ứng dụng “Để tôi lái” cho biết: “Đây là dịch vụ giữa người với người chứ không phải là đơn vị vận tải. Để kiểm soát về thông tin tài xế cung cấp cho khách hàng, chúng tôi phải kiểm duyệt hồ sơ thật kỹ mới cho đăng ký ứng dụng. Điều này giúp khách hàng được an tâm hơn trong lúc thuê tài xế lái xe của mình. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ này thì đơn giản hơn chỉ cần email và số điện thoại để tạo tài khoản trên ứng dụng”.

TP. HCM: Lần đầu tiên ra mắt dịch vụ thuê lái xe giùm, khách hàng được trả giá với tài xế - Ảnh 4.

Tài xế hài lòng vì được tham gia ứng mới trên thị trường, cơ hội đểm tăng thêm thu nhập.

Theo ông Duy, giá cả được gợi ý trên ứng dụng này mỗi khi khách đặt thuê tài xế được tính toán rất chi ly cụ thể từ điểm này đến điểm kia dựa vào thuật toán đã được lập trình sẵn. Ông Duy cũng cho biết ứng dụng này được 2 kỹ sư công nghệ đang làm việc tại Hoà Kỳ đồng sáng lập.

TP. HCM: Lần đầu tiên ra mắt dịch vụ thuê lái xe giùm, khách hàng được trả giá với tài xế - Ảnh 5.

Ông Duy – Giám đốc điều hành “Để tôi lái” cho biết ứng dụng chỉ cung cấp kết nối giữa chủ xe và tài xế, không thu chiết khấu đồng nào.

Giám đốc điều hành “Đề tôi lái” cũng cho hay, mục tiêu trong năm 2020-2021 sẽ đạt từ 5000 – 10.000 tài khoản dùng. Tạm thời hiện tại đang có khoảng gần 100 tài xế đăng ký ứng dụng này để kiểm thêm thu nhập, cũng như giải quyết được nhu cầu việc làm.

Được biết đây là dịch vụ không mới đối với nước ngoài, đặc biệt vào cuối năm 2019 tại Thái Lan cũng đã ra mắt loại dịch vụ này. Theo đó, dịch vụ này mang tên GrabDriveYourCar (thuộc ứng dụng Grab) cho phép khách hàng thuê một tài xế lái xe cho mình, khách hàng sẽ book một tài xế rồi đưa chìa khóa ô tô của mình cho tài xế lái.

TP. HCM: Lần đầu tiên ra mắt dịch vụ thuê lái xe giùm, khách hàng được trả giá với tài xế - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button